บุกบ้านเช่าดาราดัง ย่านลาดพร้าว เจอขบวนการ ย้อมถุงมือยางใช้แล้วขาย อึ้งเอี่ยวสิ่งผิดกม.

ปคบ.ร่วม อย.บุกบ้านเช่าดาราดัง ย่านลาดพร้าวใช้เป็นที่ย้อมแมวถุงมือยางใช้แล้ว อึ้งพบผู้เช่าเอี่ยวสิ่งผิดกม.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 มกราคม พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ.พร้อมตำรวจ กก.4 บก.ปคบ.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)นำหมายค้นศาลอาญา เข้าค้นบ้าน ในซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กทม. เป็นบ้านทรงยุโรป 3 ชั้น ด้านข้างเป็นอาคารชั้นเดียว 2 หลัง อยู่ในพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด พบเครื่องซักผ้า กล่องกระดาษ ถุงมือยางย้อมสีแล้ว และสีย้อมจำนวนมากกองระเกะระกะรอบพื้นที่ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่ พร้อมจับกุมนายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบว่าสถานที่ดังกล่าวผลิตถุงมือยางโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคนกลุ่มนี้นำถุงมือยางสีขาวมาทำความสะอาด แล้วย้อมสีฟ้าให้เหมือนถุงมือไนไตรท์ ที่ใช้ในการแพทย์ก่อนนำมาบรรจุลงกล่อง เพื่อนำไปขายใหม่ในราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากถุงมือไนไตรท์มีราคาในท้องตลาดสูง จากนี้ต้องยึดถุงมือทั้งหมดไปตรวจสอบว่าผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ ก่อนติดตามหาแหล่งที่มาของถุงมือเหล่านี้แล้วดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย จากการสอบถามผู้ผลิตเบื้องต้น อ้างว่ายังไม่ได้นำถุงมือเหล่านี้ไปขาย เพียงแต่เป็นการทดลองทำก่อน ทั้งยังอ้างว่าเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับถุงมือยางมาก่อน

เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่าตรวจสอบพบว่าสถานที่ผลิตแห่งนี้ เข้าข่ายความผิดฐานผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต, ผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่มีคุณภาพ และผลิตเครื่องมือแพทย์ปลอม ทั้งนี้ขอแนะนำให้ซื้อจากห้างร้านที่น่าเชื่อถือได้ สมราคา ต้องตรวจสอบสถานที่ผลิตจากข้างกล่องว่าสินค้านั้นได้รับการอนุญาตจาก อย.หรือไม่ สถานที่ผลิตต้องถูกสุขลักษณะตามระเบียบของ อย.ซึ่งสถานที่นี้ไม่ตรงตามมาตรฐานของ อย.

รายงานข่าวแจ้งว่านายอธิป เคยตกเป็นข่าวเมื่อเดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ขับรถเฟอรารี่เข้าไปภายในบ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 ของนายธนกฤต สถิจชวา หรือเสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี เป็นเหตุให้มีปากเสียงแล้วเกิดการยิงกัน โดยมีปมมาจากเรื่องธุรกิจส่วนตัว หลังเกิดเรื่องนายอธิป เปลี่ยนนามสกุลขวัญบุญ เป็นชุมพล

ขณะที่ นายอธิป เช่าบ้านหลังที่ถูกตรวจค้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม ราคาเดือนละ 80,000 บาท ของนุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมไว้ เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 เพื่อตามหาตัวผู้เช่าที่ปล่อยให้บ้านพังเสียหาย ซ้ำยังมีค่าไฟสูงถึงเดือนละ 50,000 บาท ก่อนจะยกเลิกสัญญาไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเข้าตรวจค้นไม่พบแรงงานหรือพนักงานมีเพียงนายอธิป อยู่ในบ้านเท่านั้น ซึ่งมีอาการถามตอบไม่รู้เรื่อง ขณะที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ตำรวจ สน.วังทองหลาง จับกุมแรงงาน 11 ราย ความผิดฐานเสพยาเสพติด อีกทั้งพบข้อมูลว่า นายอธิป เป็นผู้ถูกกล่าวหาจากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พาญาติแรงงานที่ถูกจับกุมมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดี หลังพบพฤติกรรมว่านายอธิป มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด โดยบังคับใช้แรงงาน ให้แรงงานเสพยาเสพติด เมื่อแรงงานเสพยาแล้ว ก็จะแจ้งตำรวจมาจับ เชื่อว่าเป็นการเบี้ยวค่าแรง เพราะนายอธิป ไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้คนงานมาหลายเดือน พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป

แหล่งข่าว อย.เปิดเผยว่า นายอธิป ยื่นเรื่องขอจดทะเบียนบริษัทและจดแจ้งบ้านหลังนี้เป็นสถานที่เก็บรักษาเครื่องมือแพทย์ ซึ่ง อย.ยังไม่อนุมัติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐบาลเตรียมเปิดชื่อ คกก.ปราบบ่อน-แรงงานผิดกม.ใน 1-2 วันนี้
บทความถัดไปหิมะ ตกในสปป.ลาว ก็จริง ผู้เชี่ยวชาญชี้ แต่อย่าหวัง ว่าจะตกในไทย