เปิดตัว ‘หมอเบิร์ท-พญ.อภิสมัย’ นางสาวไทย 2542 ร่วมทีมโฆษก ศบค.คนใหม่

เปิดตัว ‘หมอเบิร์ท’ ทีมโฆษก ศบค.คนใหม่ ดีกรีนางสาวไทย ฝ่าย หมอทวีศิลป์ ขอตัวลงภาคสนาม สัมผัสปัญหาจริง

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) กล่าวในช่วงท้ายของการแถลงข่าวประจำวันว่า เรื่องสำคัญในวันนี้ ขออนุญาตแนะนำ พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ จิตแพทย์หญิงที่จะเข้ามาช่วยทำงานในศบค. เป็นทีมโฆษกร่วมกันในงานของประเทศครั้งนี้ และต้องขอเวลาให้คุณหมอศึกษาชุดข้อมูลในช่วงแรกก่อน

“ผมเชื่อมั่น น้องเป็นจิตแพทย์รุ่นน้องผมเอง และผ่านงานในการทำรายการ ผู้ประกาศข่าว มีทักษะด้านการสื่อสารเช่นเดียวกัน เข้ามาช่วยให้ความเข้าใจเรื่องต่างๆ ให้กับพี่น้องประชาชน ในส่วนที่ผมจะได้รับผิดชอบภาระเพิ่มขึ้น อาจจะไปออกภาคสนาม ไปสัมผัสปัญหาจริง มาช่วยเติมเต็มกับสิ่งที่เราต้องสู้กับโควิด-19 นี้ในตลอดเวลาที่เขายังอยู่กับเรา” นพ.ทวีศิลป์กล่าว

นพ.ทวีศิลป์กล่าวต่อว่า ขอให้เรายังคิดว่ายังมีคนดี คนเก่ง อยู่ทั่วประเทศไทยที่จะเข้ามาช่วยงานด้านนี้ ขอฝากทุกท่านว่า กราฟที่จะลงได้ ไม่ใช่คนใดคนหนึ่ง ตนเองก็ไม่สามารถช่วยได้ แรงเดียวไม่มีทางทำได้ แต่ต้องร่วมกันในทุกคนคือ งดดื่ม เสพ และสูบ อย่างที่เป็นข่าวให้เห็นเกี่ยวกับยาเสพติดชนิดร้ายแรง ที่มีการมั่วสุมและมีการเสียชีวิตด้วย ก็อย่าให้เกิดขึ้นเลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ชื่อเล่น เบิร์ท อดีตนางสาวไทยประจำปี พ.ศ.2542 นับเป็นคนที่ 36 เป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรประจำสถานีโทรทัศน์ไอทีวีและช่อง 7 สี ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการศูนย์จิตรักษ์กรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ

ภาพส่วนหนึ่ง จาก postjung

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทาทา’ เผยภาพพร้อมหน้าในงานวันเกิดลูกชาย เล่าทั้งน้ำตาถึงปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่
บทความถัดไป17 ม.ค.รวย! ออกสลากกินแบ่งรัฐบาลปกติ รอบถัดไป 1 ก.พ.