“วีระ” ชี้ ข่าวตร.อมเบี้ยเลี้ยงโควิด เหตุเพราะหัวส่าย หางเลยกระดิก

“วีระ” ชี้ ข่าวตร.อมเบี้ยเลี้ยงโควิด เหตุเพราะหัวส่าย หางเลยกระดิก

จากกรณีกระแสข่าวตำรวจระดับนายพลอมเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 จำนวน 2,500 ล้านบาทนั้น
ล่าสุด นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าว ว่า ตำรวจด้วยกันมันยังโกง ยังรีดไถ ยังเรียกเงินทอนยังเอารัดเอาเปรียบลูกน้องของพวกมันเอง ไม่มีความเมตตาสงสารเห็นอกเห็นใจลูกน้องซึ่งอยู่ในฐานะที่ลำบากกว่าพวกมัน
อย่างนี้นี่เอง ที่ทำให้เห็นข่าวตำรวจรีดไถ เรียก รับ ยอมจะรับส่วยต่างๆ ส่วยจากหวยเถื่อน บ่อนการพนัน ซ่องกระหรี่ คนต่างด้าวที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย สิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ที่สำคัญยังบังอาจเกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลังอาชญากรรมต่างๆ เช่นการค้าขายยาเสพติดเป็นต้น
ที่เป็นเช่นนี้ได้ ก็เนื่องมาจาก “หัวมันส่าย หางมันจึงกระดิก” ผู้มีอำนาจทำเป็นตัวอย่าง ระดับรัฐบาล รัฐมนตรียังทุจริตคดโกง ข้าราชการต่างๆ มันก็เลยได้ใจ ท่านยังกล้าทำชั่ว เลว ระยำ แล้วพวกกูจะต้องไปกลัวอะไร ผิดพลาดขึ้นมาหรือถูกจับได้ไล่ทัน ก็ไม่กลัว เดี๋ยวนายกูก็ต้องหาวิธีช่วยให้พ้นผิด เพราะทุกวันนี้ นายอยู่รอดได้ก็เพราะพวกกูเพราะผลัดกันเกาหลังอยู่เช่นนี้ ประเทศชาติและประชาชนจึงเดือดร้อน ฉิบหาย กันอยู่ทุกวันนี้ขายขี้หน้าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ”5นายพล-48 พ.ต.อ.-136 ตร.” อมเบี้ยเลี้ยงโควิด 2,500 ล้าน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon