ทหารพรานประกอบระเบิด เกิดพลาดท่า ตูมสนั่นแขนขาด เมียบาดเจ็บหนัก

แฟ้มภาพ

ทหารพรานประกอบระเบิดเกิดพลาดตูมสนั่นในห้องนอนตัวเองแขนขาดเมียบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ส.ค. 59 พ.ต.ท.เกรียงไกร โกมลสวรรค์ สารวัตรสอบสวน สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นในบ้านพักเลขที่ 57/4 ม.7 ต.เรียง จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านเป็นจำนวนมากยืนมุ่งดูอยู่ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้กันชาวบ้านออกห่างก่อนเข้าตรวจสอบ พบว่าฝาผนังภายในห้องนอน รวมทั้งตู้ใส่เสื้อผ้า มีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรูจำนวนหลายแห่ง พร้อมด้วยกองเลือดจำนวนหนึ่ง รวมทั้งเศษชิ้นส่วนฝักแคและเขม่าดินปืนตกกระจายเกลื่อน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ 1. อส.ทพ.ฮัมดี จือยือแร อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครทหารพราน กรมทหารพรานที่ 48 อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส และเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณข้อมือซ้ายขาดและข้อมือขวาหัก 2. น.ส.ซูนิตา ซา ซึ่งเป็นภรรยา ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณคิ้วซ้ายและหน้าผาก พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะไปก่อนหน้าแล้ว เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าก่อนเกิดเหตุสามีซึ่งเป็นอาสาสมัครทหารพราน ได้ใช้อุปกรณ์ต่างๆในการประกอบระเบิดขึ้นเอง แต่เกิดความผิดพลาดระเบิดได้ทำงานขึ้น ทำให้อาสาสมัครทหารพรานและภรรยาที่อยู่ในห้องนอนด้วยกันถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงได้ยินเสียงระเบิดและมีควันพวยพุ่งออกมาจากห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว จึงได้พากันวิ่งมาดูพบ 2 สามีภรรยาได้รับบาดเจ็บ จึงได้ช่วยกันนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรอกองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบหลักฐานอีกครั้ง ว่า อส.ทพ.ฮัมดี กำลังประกอบระเบิดแสวงเครื่องแล้วเกิดผิดพลาด หรือว่าทำระเบิดขว้างไม่ทราบชนิดหล่นลงพื้นห้องนอนจนสลักดีดออกทำให้ระเบิดขว้างทำงาน จน อส.ทพ.อัมดี และภรรยาได้รับบาดเจ็บ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon