“บิ๊กต่อ”ล้างอิทธิพลปทุมฯล่าโจรทำร้ายอดีตผู้สมัคร ส.อบจ. ลั่นวิสามัญก็ต้องทำ

เมื่อวันที่ 27มกราคม พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(ผบช.ก.) เป็นประธานในพิธี วันสถาปนากองบังคับการปฎิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) บช.ก. ครบรอบปีที่ 2 โดยมีข้าราชการตำรวจในสังกัดเข้าร่วมอย่างพร้อมเพียง ทั้งนี้ ช่วงเช้ามีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล และการสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหน่วยงาน พร้อมกับมอบโล่ห์เกียรติบัตรเชิดชูเกียรติข้าราชการตำรวจที่มีผลงานในการปฏิบัติดีเด่น

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่าตำรวจเป็นองค์กรบังคับใช้กฎหมายที่ประชาชนเชื่อมั่นและศรัทธา มีภารกิจสำคัญในการถวายความปลอดภัยพระบรมวงศานุวงศ์อย่างสมพระเกียรติซึ่งเป็นเรื่องที่ปฏิบัติกันอยู่แล้วอีกทั้งการผดุงความยุติธรรมที่จะต้องดูแลปกป้องทรัพย์สินประชาชนโดยจะเน้นไปที่เรื่องการควบคุมและจัดการกับกลุ่มอิทธิพล และดำเนินการตามกฎหมาย โดยเฉพาะกรณีเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สภ.สวนพริกไทย จังหวัดปทุมธานี ที่นายดำรง ยิ้มแย้ม อดีตสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกลาง และอดีตผู้สมัคร ส.อบจ. เขต 4 อำเภอเมืองปทุมธานี นามทีมครอบครัวคนรักปทุม ถูกคนร้ายรุมทำร้ายเสียชีวิต ซึ่งต้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด สั่งการให้ตำรวจ กก.2 บก.ปพ.และ กองวิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. ลงไปสืบสวนคดีนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับการเมืองท้องถิ่นรวมไปถึงผู้มีอิทธิพลถ้าปล่อยไว้ประชาชนในพื้นที่จะอยู่อย่างไร หากพิสูจน์ทราบตัวคนร้ายก็ให้เข้าจับกุมทันที หากคนร้ายขัดขืนต่อสู้หรือใช้อาวุธก็ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาด ต่อให้ต้องวิสามัญก็ต้องทำ” พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าว

ขณะเดียวกัน ฝากไปถึงผู้บังคับบัญชาในหน่วยต้องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดีผู้บังคับบัญชาเห็นความสำคัญกับผู้ใต้บังคับบัญชาจึงจัดสิทธิประโยชน์พึงได้รับ เช่น เงินประจำตำแหน่ง บวกค่าโอที เบี้ยเลี้ยง พอกับค่าครองชีพ ห้ามเรียกรับผลประโยชน์ ที่นี่ตำแหน่งเลือกคน ไม่ใช่คนเลือกตำแหน่ง ที่สำคัญจะต้องมีการฝึก และให้ความรู้ทางกฎหมาย และดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาด กกต.เคาะเลือกตั้งซ่อมส.ส.เมืองคอน 7 มี.ค. เปิดรับสมัคร 11-15 ก.พ.นี้
บทความถัดไป“SMART” คาดครึ่งปีหลัง 64 อิฐมวลเบาโตต่อ ตั้งเป้าดันยอดขายโต 5%