หนุ่มโพสต์ ขอรับบริจาคเลือด ช่วยพี่ชายป่วยโรคมะเร็ง ช่วงโควิดโลหิตขาดแคลน

หนุ่มโพสต์ ขอรับบริจาคเลือด ช่วยพี่ชายป่วยโรคมะเร็ง ช่วงโควิดโลหิตขาดแคลน

เมื่อวันที่ 27 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chartchai Kama ได้โพสต์ข้อความขอรับบริจาคเลือดให้พี่ชายซึ่งป่วดเป็นโรคมะเร็งทางเดินอาหาร  โดยระบุว่า

ฝากถึงเพื่อนๆ ที่อยู่ #ขอนแก่น #ขอรับบริจาคเลือด #ให้พี่ชาย ของเราด้วยนะครับ
ด้วย นายโกญจนาท คะมา (โหน่ง) อายุ 48 ปี ได้เข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งทางเดินอาหาร ณ #โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น และมีความจำเป็นให้โลหิตเและเกล็ดโลหิตในการรักษา

แต่เนื่องด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 ทำให้เกิดภาวะโลหิตขาดแคลน จึงมีความจำเป็นต้องขอความกรุณามายังท่านที่มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ได้ร่วมบริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิต #กรุ๊ปโอ (หรือกรุ๊ปอื่นใดก็ได้) เพื่อสำรองไว้ใช้ในการรักษาผู้ป่วยดังกล่าว

โดยสามารถบริจาคได้ที่ ห้องรับบริจาคโลหิต ชั้น 1 อาคารกัลยานิวัฒนานุสรณ์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ( คลังเลือดกลาง คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น )

ในวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 08.30 – 16.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 15.00 น. โทรศัพท์ 091 – 867 7871, 043 – 363 945

ทั้งนี้ ญาติและครอบครัวของนายโกญจนาท คะมา ต้อง #ขอขอบพระคุณทุกท่านที่จะได้ร่วมบริจาคโลหิต #เกล็ดโลหิต หรือเผยแพร่ข้อความประชาสัมพันธ์ ซึ่งการบริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิตดังกล่าว นอกจากเพื่อเป็นการบริจาคเพื่อให้แก่นายโกญจนาท คะมา แล้ว #ยังเป็นการสำรองเพื่อผู้ป่วยอื่นๆ ไว้ใช้ในการรักษาอีกด้วย
ชาติชาย คะมา ผู้ประกาศ
27 มกราคม 2564
#บริจาคโลหิต #บริจาคเลือด #โรงพยาบาลศรีนครินทร์ #คณะแพทยศาสตร์ #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #คณะแพทย์มข #ขอนแก่น

**********************************************
ป.ล.1 พี่ชายเริ่มรู้ว่าเป็นมะเร็งเพราะไปบริจาคเลือดนี่แหละ ไปครั้งหลังๆ ความเข้มข้นเลือดไม่ผ่าน ก็เลยเริ่มเอะใจ กับมีอาการอย่างอื่นด้วย ตอนนี้อยู่ในขั้นต้นของการรักษาด้วยการฉายแสงและเคมีบำบัด ครบไป 1 รอบแล้ว วันนี้มาตรวจติดตามเพื่อจะทำรอบต่อไปแต่พบว่ามีเลือดออกภายในช่องท้อง

ป.ล. 2 เราบริจาคเลือดเป็นประจำอยู่แล้ว และช่วงหลังได้บริจาคเกล็ดเลือดทุกเดือน แต่ตอนนี้ทำงานอยู่ กทม. ไม่สะดวกที่จะเดินทางกลับไป ประกอบกับศูนย์รับบริจาคแต่ละแห่งจะมีเงื่อนไขในการรับบริจาคเกล็ดเลือด ถ้าไม่เคยบริจาคที่นั่นเลยจะต้องมีการบริจาคเลือดทั่วไป(Whole Blood) ก่อนอย่างน้อย 1 ครั้ง ซึ่งจะต้องเว้นระยะไปอีก 3 เดือน จึงจะบริจาคเกล็ดเลือดได้ ทำให้ผู้ป่วยที่ต้องการเลือดเสียโอกาสจากการบริจาคของเราไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจจับอดีตทหารยศสิบตรี ขโมยกับข้าว ปลาทู แขวนหน้าจยย. อ้างเอาไปเลี้ยงแมว
บทความถัดไป‘โค้ชอ่ำ’ กางแผนให้เชียงใหม่พร้อมรับมือโปรแกรมถี่