พม.เตรียมเยียวยากลุ่มเปราะบางพลาดรับสิทธิ ‘เราชนะ’

พม.เตรียมเยียวยากลุ่มเปราะบางพลาดรับสิทธิ ‘เราชนะ’

เมื่อวันที่ 28 มกราคม นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เปิดเผยว่า ตามที่ รัฐบาลได้ประกาศมาตรการเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ผ่านโครงการ “เราชนะ” เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนสำหรับค่าใช้จ่ายในการดำรงชีวิตที่ครอบคลุมประชาชนหลากหลายกลุ่มอาชีพ ด้วยการสนับสนุนวงเงินเยียวยา 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน คือ กุมภาพันธ์ถึงมีนาคม 2564 นั้น พม.ในฐานะหน่วยงานช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบาง อาทิ เด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ คนไร้ที่พึ่ง และผู้ด้อยโอกาสในสังคม รวมทั้งผู้มีรายได้น้อย จึงเตรียมแนวทางสนับสนุนให้กลุ่มเปราะบางสามารถเข้าถึงสิทธิตามโครงการ “เราชนะ” ผ่านการช่วยประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มเปราะบางทุกคนที่มีสิทธิ์ได้รับทราบและลงทะเบียนโครงการดังกล่าว อีกทั้งช่วยเหลือผู้รับบริการในสถานรับรองของกระทรวง พม. ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนให้เข้าถึงสิทธิ์ตามโครงการฯ
ปลัด พม. กล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มเปราะบางขาดคุณสมบัติที่ไม่ได้รับสิทธิ์ตามโครงการเราชนะ  กระทรวง พม. ได้เตรียมมาตรการความช่วยเหลือ อาทิ ประเมินครอบครัวเพื่อให้เงินสงเคราะห์  เงินทุนประกอบอาชีพ การแนะนำทางเลือกของครอบครัวสำหรับการมีรายได้ และอาชีพ และการติดตามการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 ทุกจังหวัด ซึ่งกระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดต่อขอความช่วยเหลือเร่งด่วนด้วยตนเองได้ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์จังหวัดทุกจังหวัด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มทภ.4 ให้การต้อนรับ ผอ.ศูนย์อำนวยการใหญ่จิตอาสาพระราชทานลงพื้นที่ภาคใต้ ประชุมติดตามผลการดำเนินงาน – สถานการณ์อุทกภัย
บทความถัดไป‘ไวส์แมน’ สร้างชื่อ ทำ 25 แต้ม ช่วย ‘วอร์ริเออร์ส’ ชนะ ‘ทิมเบอร์วูล์ฟส์’ 123-111