‘คอมมานโด’ รวบอดีตคนขับรถ กกต.กร่างใส่ทหาร อ้างเป็นเตรียมทหารรุ่น 36

‘คอมมานโด’ รวบอดีตคนขับรถ กกต.กร่างลักน้ำมันหลวง อ้างเป็นเตรียมทหารรุ่น 36

เมื่อวันที่ 30 มกราคม พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ. สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ., พ.ต.ท.พีรณัฏฐ์ บุญค้ำพงศ์ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นายสุริยัณห์ อาริยะ อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดแพร่ ในข้อหา “เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่ง หรือหน้าที่ หรือใช้อำนาจในตำแหน่ง หรือหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต”

หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “เตรียมทหารรุ่น 36 สันดานเลวใหญ่คับซอย – ที่ซอยเรวดี นนทบุรี” ปรากฏเป็นภาพชายตัดผมเกรียน ใส่แมสก์ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก ทะเบียน 1กฌ-3197 น่าน กำลังโต้เถียงกับผู้ที่ถ่ายคลิป โดยผู้ถ่ายคลิปบอกว่า “ขับรถดีๆ หน่อยเมาหรือเปล่า” ก่อนมีการยั่วยุกัน ซึ่งส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของสถาบัน และจากการตรวจสอบพบว่าชายดังกล่าวไม่ได้เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 36 จริง

พ.ต.อ.อภิสัณฐ์จึงนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบจนพบนายสุริยัณห์ ซึ่งเคยเป็นพนักงานรัฐมีหน้าที่ขับรถของ กกต.จ.แพร่ ได้ลักน้ำมันราชการ โดยนำรถยนต์ส่วนตัวไปเติมน้ำมัน และนำบิลใบเสร็จลงชื่อหน่วยงาน เมื่อถูกตรวจสอบพบ จึงถูกตั้งกรรมการและลงความเห็นว่าผิดจริงก่อนถูกไล่ออก และมีหมายจับของศาลจังหวัดแพร่

จากการสอบถามผู้ต้องหารับว่าตนเองไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ทหาร หรือตำรวจ หรือจบจากโรงเรียนเตรียมทหารแต่อย่างใด เพียงแต่นำชื่อรุ่นดังกล่าวมาแอบอ้าง เพื่อให้คู่กรณีซึ่งเป็นทหารเกรงใจ ซึ่งเลขรุ่น 36 ได้สุ่มมาจากอายุของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนคุมตัวส่ง สภ.เมืองแพร่ ดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวสวนทุเรียน ‘หนองเสือ’ โอด แล้งมาไว หวั่นอวสานทุเรียนอันเลื่องชื่อ
บทความถัดไป‘พิบูลย์เขตร’ มอบหน้ากากอนามัย ให้กับผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 15