รวบ ‘ณุ ลายพราง’ จิ๊กโก๋บางบัวทอง งัดบ้านหวังทรัพย์ ก่อนอุ้มเหยื่อไปทิ้งไว้กลางทางเปลี่ยว

รวบ ‘ณุ ลายพราง’ จิ๊กโก๋บางบัวทอง งัดบ้านหวังทรัพย์ ก่อนอุ้มเหยื่อไปทิ้งไว้ข้างทาง

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป., สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.,พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายวิษณุ บางด้วนสวัสดิ์ หรือ ณุ ลายพราง อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ในข้อหา “ปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ได้ที่หน้าบ้านพักแห่งหนึ่งภายในซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.

ภายหลังเมื่อปี 2558 นายวิษณุ พร้อมพวกอีก 1 คน ได้งัดประตูบ้านพักย่านบางบัวทอง เพื่อเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่าภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ระหว่างนั้น หญิงสาวเจ้าของบ้าน กลับมาที่บ้านและเจอกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน กำลังรื้อค้นหาทรัพย์สินอยู่ ก่อนจำได้ว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคนนี้เคยเป็นเพื่อนเก่า เที่ยวสถานบันเทิงด้วยกัน และเป็นวัยรุ่นขาใหญ่ในพื้นที่ ทำให้นายวิษณุ และพวก ตัดสินใจเข้ามาล็อกตัวผู้เสียหาย นำผ้าปิดตา พูดข่มขู่บังคับถามหาของมีค่าภายในบ้าน แต่ผู้เสียหายไม่ยอมบอกที่ซ่อน จึงอุ้มขึ้นรถแล้วใช้อาวุธปืนตบที่ศีรษะ พร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำไป ก่อนจะจอดรถปล่อยผู้เสียหายทิ้งไว้กลางทางริมถนนเปลี่ยวแล้วขับรถหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายจึงนำเรื่องเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง จนมีการออกหมายจับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายวิษณุ ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้น กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว เหลือผู้ร่วมก่อเหตุอีกราย ที่ยังหลบหนี

สอบสวน นายวิษณุให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บางบัวทอง ดำเนินการตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สั่งกักตัวนักเทนนิส-เจ้าหน้าที่ ร่วม 600 คน ก่อนศึกออสซี่ โอเพ่น หลังพบพนักงานโรงแรมติดโควิด
บทความถัดไปรอรับเงินเลย! โอนเงิน “เราชนะ” ล็อตแรก เข้าบัตรคนจน 5 ก.พ.นี้