เปิดแล้ว ‘ตลาดกลางกุ้ง’ มหาชัย- 13 จังหวัด ทยอยฉีดวัคซีนป้องโควิด

เปิดแล้ว ‘ตลาดกลางกุ้ง’ มหาชัย- 13 จังหวัด ทยอยฉีดวัคซีนป้องโควิด

วันที่ 1 มีนาคม ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร กลับมาเปิดดำเนินการอีกครั้งหลังต้องปิดไปตั้งแต่มีการระบาดของโควิดระลอกใหม่ โดยมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รักษาราชการแทนผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เป็นประธานในพิธีทำบุญถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์ 9 รูป และเปิดตลาดกลางกุ้งจังหวัดสมุทรสาคร โดยมีผู้แทนส่วนราชการต่างและผู้ประกอบการตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร เข้าร่วม เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเปิดค้าขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 07.00 น.

นพ.นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า ตลาดกลางกุ้ง พบการระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ตั้งแต่เริ่มแรก ซึ่งทางสาธารณสุข ผู้ประกอบการและผู้เกี่ยวข้องพยายามช่วยกันดูแล ให้เป็นแหล่งที่ปลอดภัย ให้ทุกท่านมั่นใจว่าตลาดกลางกุ้ง ตั้งแต่นี้ต่อไปจะทำให้ได้ตามมาตรฐานที่ทางกระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งขณะนี้ได้พัฒนามาตรฐานของตลาดให้เป็นที่เชื่อมั่น และสร้างความอุ่นใจให้แก่ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดกลางกุ้งแห่งนี้

นายเกษม อำไพกิจพาณิชย์ เจ้าของตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร กล่าวว่า ตลาดกลางกุ้งปิดมา 2 เดือนเศษ ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยทุกแพก็ช่วยตัวเองโดยไปขายที่อื่น อีกทั้งต้องจ่ายเงินเดือนลูกน้อง ต่อไปนี้เราจะคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาและไม่มีโควิดเกิดระลอกที่3 ให้ได้ ตนขอยืนยันว่าตลาดกลางกุ้งปลอดภัยแน่นอน เพราะมีการคัดกรอง และแรงงานเถื่อนจะไม่ให้เข้ามาในตลาดกลางกุ้งอย่างเด็ดขาด

ด้านนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์หลังฉีดวัคซีนโควิดว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไปจะขอให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มแรกที่จะได้รับการฉีดวัคซีน โดยทุกคนมีการลงทะเบียนไว้เรียบร้อยแล้ว ส่วนการจัดการจะมีการกระจายให้ไปฉีดใน 13 จังหวัดแรก เป็นไปตามหลักของคณะอนุกรรมการวัคซีนแห่งชาติที่กำหนดว่าจะกระจายให้พื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดอยู่ โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น.วันที่ 1 มีนาคม โดยตนจะเดินทางไปเป็นประธานการฉีดวัคซีนที่ จ.ชลบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon