รมว.ยุติธรรม กำชับทุกกรมดูแลทรัพย์สิน ห้ามเกิดเหตุแบบหน้าคุกคลองเปรม

รมว.ยุติธรรม กำชับทุกกรมในกระทรวงดูแลทรัพย์สินให้ดี อย่าให้เกิดเหตุแบบหน้าคุกคลองเปรม ขอบคุณตำรวจเร่งจับผู้ต้องหาก่อเหตุเผา

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันอีกไม่กี่วันข้างหน้าก็เชื่อว่าตำรวจจะขยายผลจับกุมคนลงมือทำลายทรัพย์สินราชการหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมได้

ส่วนในรูปคดีต่างๆ จากนี้ตนคงต้องหยุดให้ข้อมูลเพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการเปิดเผยหลักฐานและข้อมูลของคนร้าย อีกทั้งคณะทำงานชุดพิเศษ พาลีปราบยา ของกระทรวงยุติธรรมได้ส่งข้อมูลหลักฐานต่างๆ ให้ตำรวจไปหมดแล้ว ดังนั้นการให้ข้อมูลไปมา 2 ฝั่งอาจทำให้เกิดความสับสนต่อสังคมหรืออาจส่งผลเสียต่อรูปคดี

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า ได้กำชับให้กรมราชทัณฑ์วางกำลังตรวจตรากวดขันให้เข้มงวดและดีกว่าเดิม เพราะเรารู้ดีว่ากรมราชทัณฑ์เป็นเป้าหมายของการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงทุกกรมในกระทรวงยุติธรรมต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการให้ดี ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดสูตรจานเด็ดต้นตำรับ 4 เชฟร้านดังในตำนาน ครั้งแรกบนออนไลน์
บทความถัดไป‘วิโรจน์’ ข้องใจ ส.ว.จากเผด็จการ ใช้สิทธิอะไรมาขู่คว่ำ รธน.ยัน ส.ส.พยายามประนีประนอมแล้ว