ด่วน!! ฮาร์วาร์ดสั่ง สอบสวนอดีตทพญ.หนีทุนแล้ว หมอเผด็จโพสต์แจ้งข่าว

ความคืบหน้ากรณี ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ 1 ในผู้ค้ำประกันให้ อดีตอาจารย์คณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ในการขอทุนไปเรียนต่อปริญญาโทและเอก ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สหรัฐอเมริกา โพสต์เผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์กรณีที่ต้องชดใช้หนี้จำนวน 2 ล้านกว่าบาท จากการเซ็นค้ำประกันให้ ภายหลัง ทพญ.คนดังกล่าว ไม่ยอมกลับมาใช้ทุน และล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้ออกมาระบุว่าอัยการได้ส่งสำนวนฟ้องต่อศาลล้มละลายแก่ ทพญ.คนดังกล่าวแล้ว

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทพ.เผด็จ พูลวิทยกิจ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ ว่า งานเข้าเธอแล้วครับ แหล่งข่าวของผมจากสหรัฐอเมริกาแจ้งว่า ตอนนี้มีผลกระทบต่อหน่วยงานที่เธอทำงานอยู่ในฮาร์วาดแล้ว คงอาจจะถูกลบชื่อออกจากการเป็น leadership จาก HSDM ชื่อย่อของฮาร์วาร์ดค่ะ !!!

และล่าสุดเวลา 23.00 น. ทพ.เผด็จได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “มีคนถามเข้ามาเยอะครับ บอกได้เลยครับว่าเธอถูกขอสอบสวนจาก Ombud ซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบภายในของ Harvard Medical Schoolครับ อันนี้มาจากแหล่งข่าวของผมในสหรัฐอเมริกาครับ”

ทพ.เผด็จ ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาว่า ส่วนตัวคิดว่าการที่เฟซบุ๊กมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดถูกกดไลค์ลดลงจนตอนนี้เหลือ 3.9 ดาว (สูงสุดอยู่ที่ 5 ดาว) จึงย่อมส่งผลต่อมหาวิทยาลัยแน่นอน รวมถึงใบปลิวต่างๆ ที่มีการติดที่บอร์ดมหาวิทยาลัยด้วย จึงนำมาสู่การตั้งคณะกรรมการและแปลเอกสารจากเฟซบุ๊กเพื่อเป็นข้อมูลแก่การตรวจสอบของคณะและคณะกรรมการสอบสวนต่อไป

Advertisement

เฟซฮาร์วาร์ด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image