เลี้ยงผี! ดร.ว่าจ้างจัดโต๊ะจีนกลางสุสาน เซ่นไหว้ดวงวิญญาณ ผู้รับจ้างหลอนวังเวง

เลี้ยงผี! ดร.ว่าจ้างจัดโต๊ะจีนกลางสุสาน เซ่นไหว้ดวงวิญญาณ เปิดใจผู้รับจ้าง บรรยากาศค่อนข้างวังเวง

วันที่ 29 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สุสานสว่างอุทยานธรรมสถาน ต.พานทอง อ.พานทอง จ.ชลบุรี หลังได้รับทราบว่า มีผู้จ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณ หรือเลี้ยงผี ภายในสุสานที่ฝังศพ ภายในงานพบกับ ดร.ธนภร วรรณโชติ อายุ 43 ปี พร้อมครอบครัว ผู้ว่าจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยง โดยมีโต๊ะจีนวางเรียงรายมากมายภายในสุสาน

ดร.ธนภร กล่าวว่า ตนและครอบครัวมีความประสงค์ที่จะทำบุญเลี้ยงดวงวิญญาณ จึงได้หาสุสานและพบสุสานสว่างอุทยานธรรมสถาน จึงได้โทรติดต่อสอบถามพร้อมเข้ามาดูหลุมสุสานไร้ญาติ และจ้างโต๊ะจีนมาเลี้ยงดวงวิญญาณ 36 โต๊ะ ถือว่าเป็นการทำบุญครั้งใหญ่ของครอบครัวอีกด้วย

นายเอกลักษณ์ อุ่นดี อายุ 35 ปี เจ้าของโต๊ะจีน กล่าวว่า ตนเป็นเจ้าของโต๊ะจีนเก่งโภชนา ได้รับการติดต่อจากผู้ว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนที่สุสานดังกล่าว ตนทำโต๊ะจีนมาร่วม 18 ปี ยังไม่เคยเจอใครว่าจ้างให้มาทำโต๊ะจีนให้ผีเลย ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีคนว่าจ้าง ส่วนตัวยังมีความกลัว เพราะบรรยากาศค่อนข้างวังเวง

อย่างไรก็ตามต่อมา อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน ที่ทราบข่าวจึงได้ชวนเพื่อนกู้ภัยมาที่สุสาน เพื่อสร้างความครึกครื้นให้กับบรรดาผู้ทำโต๊ะจีน ไม่ให้เกิดความกลัวไปมากกว่านี้ หลังสิ้นสุดงานเลี้ยง ทางเจ้าภาพอนุญาตให้ชาวบ้านนำอาหารที่เลี้ยงผีใส่ถุงกลับบ้านได้

ขอบคุณที่มาข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon