หมาหลงขึ้นทางด่วน หวิดโดนชน คนขับปอ.166 ใจดี ขอผู้โดยสารรับขึ้นรถ พามาท่า

ขอบคุณเพจ : Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์

หมาหลงขึ้นด่วนแจ้งวัฒนะ หวิดโดนชน คนขับปอ.166 ใจดี ขอผู้โดยสาร รับขึ้นรถพามาท่า นอนรอเจ้าของ 2 วัน จนเจอตัว ชื่อคุกกี้ หนีเที่ยวเล่น จนกลับไม่ถูก    

วันนี้ (30 มี.ค.) เว็บไซต์ จส.100 รายงานว่า เมื่อเวลา 11.30 น. ได้รับแจ้งจากผู้ใช้เส้นทางว่า พบสุนัขเดินอยู่กลางทางด่วน ทำให้รถเบรกหลบกันวุ่น

ต่อมา 12.00 น. ศูนย์ควบคุมการจราจรบนทางพิเศษ แจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องพบว่า มีรถเมล์ ปอ.166 จอดรับสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นไปแล้ว JS100 จึงสอบถามไปที่ท่ารถ และได้คุยกับ คุณนกน้อย สีดำ พนักงานเก็บค่าโดยสาร รถเมล์ ปอ.166 หมายเลขข้างรถ 7-3062 คันดังกล่าวที่ช่วยสุนัขจร พร้อมกับ คุณเตือน ประทุมทอง พนักงานขับรถ

คุณนกน้อย เล่าว่า “ตอนแรกรถคันของตนเพิ่งขึ้นทางด่วนอนุสาวรีย์ แล้วคนขับรถเมล์คันหน้า ชื่อคุณวิไลวรรณ ได้โทรมาหา พขร. ของตนว่า เห็นสุนัขจรท่าทางน่าสงสารบนทางด่วน บอกให้ระวังกลัวจะถูกชน และถ้าจอดได้ให้รับขึ้นมาด้วย เพราะอากาศร้อนมากๆ

“พอรถคันของตนขับมาถึงจุดที่พบสุนัข เห็นรถเบรกกันหลายคัน จึงคิดว่าใช่แน่ พขร.จึงขออนุญาตผู้โดยสารขอพาสุนัขขึ้นรถมาด้วย ผู้โดยสารตอนนั้นมีประมาณ 10 คน ทุกคนยิ้มและไม่ได้ว่าอะไร จึงรีบเปิดประตูเรียกสุนัขขึ้นรถมา มันก็รีบขึ้นและเดินไปนอนหอบหลบอยู่ใต้เบาะที่นั่ง ไม่ยอมให้ใครจับ

“จากนั้น พอมาถึงท่ารถฯ ที่เมืองทองธานี สุนัขก็เดินลงไปมุดใต้ท้องรถ ก็หาอาหารหาน้ำมาให้มันเผื่อจะออกมากิน ตอนนั้นเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้ ยังไงก็คงขอช่วยมันมาไว้ก่อน แต่ก็กังวลว่าจะถูกรายงานไปที่ขสมก. แต่พอมาถึงท่ารถ นายท่าฯก็ไม่ได้ว่าอะไร ก็ถือว่าเป็นบุญของมันที่ลงมาได้อย่างปลอดภัยค่ะ”

ล่าสุด 17.00 น. เว็บไซต์ จส.100 รายงานอีกว่า มีเจ้าของเดินทางไปรับตัวที่ท่ารถแล้ว โดยเล่าว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ “คุกกี้” เดิมเป็นสุนัขจร ตนนำมาเลี้ยงได้ 1 ปี จากโครงการหาบ้านให้สุนัข จนกระทั่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเปิดประตูบ้านทิ้งไว้ คุกกี้ก็วิ่งเตลิดหายไปทางไซต์งานก่อสร้าง ที่บ้านก็พยายามขับรถวนหาจนทั่วแถวละแวกบ้าน เมืองทองธานี หาอยู่ 2 วันก็เริ่มหมดหวัง จนกระทั่งเมื่อครู่มีเพื่อนที่ช่วยกันตามหาเห็นโพสต์จาก จส.100 ดูรูปแล้วตกใจมาก ใช่คุกกี้เลย จึงรีบขับรถไปที่ท่ารถเลย ตอนไปถึงคุกกี้ก็หมอบซ่อนตัว คงกลัวโดนดุ แต่จริงๆแล้วเราดีใจกันมากๆที่พบตัวแล้ว ขอขอบคุณทุกคนมากๆเลยค่ะที่ช่วยคุกกี้

ด้าน คุณชุมพล นายท่ารถเมล์สาย 166 เปิดเผยว่า ดีใจกับคุกกี้ด้วยที่มีเจ้าของมารับตัว จริงๆทางนี้ก็เอ็นดูกันทุกคน พอดีมีสุนัขจรตัวอื่นอยู่อีกตัว ก็ว่าจะให้อาหารไปพร้อมๆกัน จะได้เป็นเพื่อนกันไป แต่พอเจ้าของมารับแล้วยิ่งดี ถือว่าเป็นบุญของมันจริงๆ

ทั้งนี้ เพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ได้นำเรื่องราวดีๆนี้มานำเสนอต่อนั้น โดยทุกคนที่เข้ามาคอนเมนต์ต่างชื่นชมน้ำใจของทั้งคนขับ และกระเป๋ารถเมล์ทั้ง 2 คัน ที่จอดรับช่วยเข้าเจ้าคุกกี้

ขอบคุณภาพจาก เว็บไซค์ จส.100
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image