ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ 7 ราย เป็นกลุ่มก้อนชาวญี่ปุ่น ติดจากไปสังสรรค์ที่กทม.

ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิดใหม่ 7 ราย เป็นกลุ่มก้อนชาวญี่ปุ่น ติดจากไปสังสรรค์ที่กทม.

เมื่อวันที่ 5 เมษายน สำนักงานสาธารณสุข จ.ชลบุรี ได้รายงานผู้ติดเชื้อ โควิด เบื้องต้น ประจำวันจันทร์ที่ 5 เมษายน 06.30 น. โดยพบว่ามีผู้ติดเชื้อใหม่ 7 ราย ยอดสะสม 674 ราย

โดยมีรายละเอียดดังนี้

1) เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19ในจังหวัดสมุทรปราการมาขอรักษาในชลบุรี 1 ราย

2) เป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มก้อนของชาวญี่ปุ่นที่ไปร่วมงานสังสรรค์ใน กทม. 6 ราย (ไปร่วมงาน กทม. 2 ราย และเป็นผู้สัมผัส 4 ราย)

เป็นชาวญี่ปุ่น 5 ราย ไทย 1 ราย

ได้ค้นหาผู้สัมผัสและส่งตรวจหาเชื้อไปแล้ว จำนวน 110 ราย ผลออกแล้ว 20 ราย (ไม่พบเชื้อ 17 ราย พบเชื้อ 3 รายซึ่งรวมในประกาศวันนี้แล้ว รอผล 90ราย) ในวันนี้จะดำเนินการค้นหาผู้สัมผัส สอบสวนโรคเพิ่มเติม

ทั้งนี้ขอความร่วมมือชาวชลบุรี งดไปเที่ยวสถานบันเทิงใน กทม. และปริมณฑลในช่วงนี้ เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 และนำกลับมาแพร่ระบาดในชลบุรีได้

ขณะนี้ยังมีเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย และอาจมีผู้รับเชื้อเข้าจังหวัดชลบุรี หรืออาจจะมีเชื้อหลงเหลือในจังหวัดชลบุรี ขอให้ทุกท่านยังคงเคร่งครัดในมาตรการสุขอนามัยส่วนบุคคล ใช้ชีวิตวิถีใหม่ ดำเนินกิจกรรมที่มีคนร่วมงานหมู่มากตามเกณฑ์มาตรฐานการควบคุมโรค ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมสถานประกอบการ สถานที่สาธารณะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธอส.’ เปิดแผนปี 64 เน้นอุ้มลูกหนี้ที่ถูกโควิดทุบอ่วม กลับมาจ่ายเงินใหม่ได้
บทความถัดไปงานแถลงข่าวและพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทานการประกวดคลิปวิดีโอ “ร้อง เล่น เต้น เพลงพี่หัวดี” ชิงถ้วยพระราชทานและรางวัลชนะเลิศ 100,000.- บาท