22 ผู้ชุมนุม หน้ากรมทหารราบที่ 1 #ม็อบ28กุมภา ทยอยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

22 ผู้ชุมนุมหน้า ร.1 รอ. ทยอยเข้ารับทราบข้อหาตามหมายเรียก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 เมษายน ที่ สน.ดินแดง กลุ่มผู้ชุมนุม 22 คน ทยอยเข้ารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฐานร่วมเป็นผู้จัดให้มีกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก, ร่วมกันกระทำการ ซึ่งอาจก่อสภาวะไม่ถูกสุขลักษณะ, มั่วสุมกันสิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย, ร่วมกันต่อสู้ ขัดขวางคำสั่งเจ้าพนักงาน และร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังตำรวจพบหลักฐานว่าได้รวมกลุ่มทำกิจกรรมหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดี (ร.1 พัน 1 รอ.) เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยในจำนวนนี้ มีนายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ หรือขนุน แกนนำมศวคนรุ่นเปลี่ยน นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา หรือแอมป์ แกนนำกลุ่มราษฎร และ น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือตี้ พะเยา รวมถึงเยาวชน 1 ราย

พ.ต.อ.รัฐชัย ศรีวิชัย ผกก.สน.ดินแดง กล่าวว่า สำหรับผู้ที่มารายงานตัววันนี้ เป็นกลุ่มที่ชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ซึ่งเมื่อรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จสิ้นตามขั้นตอนก็จะปล่อยตัวกลับ ไม่ควบคุมตัวไว้ ส่วนกลุ่มที่มาทุบทำลายทรัพย์สินราชการของโรงพัก รวมถึงเผารถกระบะสายตรวจในคืนวันชุมนุมวันเดียวนั้นมีจำนวนหลายคน ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็ก “อาการปวดคอ” เป็นมาก…รุนแรงถึงอัมพาต!!
บทความถัดไปเครือข่ายเซฟ ‘ชัยวัฒน์’-เพื่อนไบเกอร์แอ๊ด ยื่น ‘บิ๊กตู่’ ยกเลิกคำสั่งปลดจากราชการ เสนอตั้ง กก. แก้ปัญหาบางกลอย