แม่ลูกขับรถลงอุโมงค์ลอดรัชดา-ท่าพระ ตกบ่อน้ำขุดวางสายไฟ เผยเหตุไม่มีป้ายเตือน

แม่ลูกขับรถลงอุโมงค์ลอดรัชดา-ท่าพระ ตกบ่อน้ำขุดวางสายไฟ เผยเหตุไม่มีป้ายเตือน

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 8 เมษายน ร.ต.อ.วิชัย มีขวัญ รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลาดพลู รับแจ้งเหตุรถตกถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตรงทางก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชดา-ท่าพระ ถนนรัชดาท่าพระปากซอย 17 แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดถนนรัชดา-ท่าพระตัดถนนราชพฤกษ์ ฝั่งมุ่งหน้าท่าพระซึ่งเป็นโครงการของกรุงเทพมหานคร มีเครื่องจักรกลหนัก และอุปกรณ์ก่อสร้างอยู่เต็มพิ้นผิวการจราจรฝั่งซ้ายสุด จากการตรวจสอบในบ่อน้ำขนาด กว้าง 4 เมตร ยาว 50 เมตร ลึกราว 10 เมตร ซึ่งขุดไว้เตรียมย้ายสายไฟฟ้าแรงสูงลงสู่ใต้ดิน พบรถเก๋งโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว กรุงเทพมหานคร ตกลงไปในบ่อ สภาพหัวรถพุ่งจากพื้นถนนลงไปปักคาอยู่ปากบ่อ ส่งผลให้ นางเขมกร ก้องธนานนท์ อายุ 70 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอก และ นายวรัท ก้องธนานนท์ อายุ 25 ปี บุตรชาย ที่นั่งมาคู่กันปากแตก เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ

สอบถามนางเขมกร ให้การว่า ขับรถพาลูกชายจากบ้านพักย่านท่าพระมาซื้อกับข้าวที่ตลาดพลู พอซื้อเสร็จแล้วกำลังจะเดินทางกลับโดยขับรถมาจากถนนรัชดาท่าพระ กำลังจะขึ้นสะพานมุ่งหน้าไปแยกท่าพระ ระหว่างนั้น ไม่พบว่า พื้นที่เขตก่อสร้างมีการวางป้าย ไฟส่องสว่าง หรือเครื่องหมายใดๆ ให้ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติงาน ตนจึงขับรถมาตามช่องทางเดินรถทางซ้ายเรื่อยๆ กระทั่งรถตกลงไปในบ่อ และมีคนมาช่วยออกจากรถ โชคดีที่คาดเข็มขัดนิรภัยไม่เช่นนั้นคงเจ็บมากกว่านี้

ทั้งนี้ตำรวจได้ประสานรถยกมายกรถผู้เสียหายขึ้น ส่วนการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจะเรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครบ 112 นาที ยืนหน้าศาลฎีกาวันที่ 17 พลเมืองโต้กลับตะโกน ‘ปล่อยเพื่อนเรา’ นัดพรุ่งนี้มาใหม่
บทความถัดไปยิมนาสติกพบช้างเผือก ‘สุนิสา ลี’ ดีกรีแชมป์โลก หวังดึงกวาดทองซีเกมส์