นฤมล รมช.แรงงาน ประกาศข่าวดี ‘ซิมแรงงาน’ เปิดให้บริการแล้ว

นฤมล รมช.แรงงาน ประกาศข่าวดี ‘ซิมแรงงาน’ เปิดให้บริการแล้ว

เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ.2564 รายงานข่าวแจ้งว่า ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า โครงการซิมการ์ดพัฒนาฝีมือแรงงานออนไลน์ หรือ “ซิมแรงงาน” ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน กับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) พร้อมให้บริการแล้ว โดยสามารถลงทะเบียนขอรับ “ซิมการ์ด” ในอัตราค่าบริการถูกที่สุดได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มิถุนายน 2564

ศาสตราจารย์ นฤมล ระบุด้วยว่า สืบเนื่องจากการฝึกอบรมที่กรมพัฒนาฝีมือแรงงานดำเนินการมีหลายหลักสูตรปรับการฝึกผ่านระบบออนไลน์ ทั้งรองรับ New Normal และปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถึงแม้การฝึกดังกล่าวจะมีจำนวนคนไม่เกินกว่าที่รัฐบาลกำหนดก็ตาม ซึ่งมีการปรับแผนการฝึกผ่านระบบออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้ว จึงต้องการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าอบรม ที่ต้องการใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เพิ่มประสิทธิภาพการอบรมให้มากขึ้น จึงร่วมกับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติฯ จัด “โครงการซิมการ์ดพัฒนาฝีมือแรงงานออนไลน์” โดยผู้ที่มีสิทธิ์รับซิมการ์ดไว้ใช้งานจะต้องเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกอบรม หรือผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้ารับการฝึกอบรม

โดยบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติฯ สนับสนุนซิมการ์ดแบบระบบเติมเงิน สามารถใช้ระบบอินเทอร์เน็ตจากโครงข่าย NT Mobile ที่มีระดับความเร็วสูงสุด 4 Mbps. ไม่ลดสปีด อัตราค่าบริการเมื่อเปิดใช้บริการครั้งแรกเป็นจำนวนเงิน 90 บาทต่อซิมการ์ด ระยะเวลาการใช้งาน 30 วัน และเมื่อครบเวลาดังกล่าวแล้ว สามารถเติมเงินได้ครั้งละ 70 บาทต่อการใช้งาน 30 วัน โดยผู้สนใจสามารถนำหลักฐาน เช่น สำเนาบัตรประชาชน รูปถ่าย หลักฐานการสมัครเข้าฝึกอบรมกับกรมพัฒนาฝีมือ แนบยื่นการลงทะเบียนขอรับซิมการ์ดผ่านระบบออนไลน์ ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2564 ที่ https://shop.totmobile.net/shop/products/StartupSimforlabor.aspx\

“การบูรณาการความร่วมมือที่เกิดขึ้น จะทำให้บริการประชาชนได้รับความสะดวกในการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะฝีมือของตนเองให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเปิดโอกาสให้ปรับตัวกับเทคโนโลยีและการติดต่อสื่อสารในยุคดิจิทัล และตอบโจทย์การเข้ารับบริการจากภาครัฐได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย” รมช.แรงงาน กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยกนิ้วให้เลย! เด็กเทคนิคสุราษฎร์ เจ๋ง ประดิษฐ์วีลแชร์บังคับได้เอง คนชมคลิป 1.6 ล้านวิว
บทความถัดไปลูกจ้างอบต.วัย 35 ขี่จยย.แหกโค้ง เสียหลักร่างกระแทกเสาไฟ เสียชีวิต