ตร.รู้ตัวแล้ว หลังจนท.รพ.สาวหวั่นโรคจิตคุกคามหอบวงจรปิดแจ้งความสน.ราษฎร์บูรณะ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 เมษายน น.ส.เจนจิรา หินนอก อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่ รพ.ราษฎร์บูรณะ นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณห้องเช่าด้านหลังตลาดบางปะกอก เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นราศักดิ์ วงศ์โปทา รอง สว.(สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ กรณีมีชายต้องสงสัยส่อพฤติกรรมคุกคาม ทำทีสอดส่องเข้าไปในห้องพักของผู้เสียหาย เหตุเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา โดย น.ส.เจนจิรา ให้การว่า ทำงานเป็นบุคลากรในโรงพยาบาล บ่อยครั้งต้องเข้าเวรกะกลางคืน และเมื่อเดินทางถึงห้องพักก็พักผ่อนอยู่แต่ในห้อง ไม่ค่อยออกมาสุงสิงกับใคร กระทั่งมีผู้ดูแลห้องเช่าแจ้งให้ทราบว่า พบชายต้องสงสัยอายุประมาณ 35-40 ปี ไม่แน่ใจว่าตัดผมสั้นเกรียนติดหนังศีรษะ หรือเป็นคนศีรษะล้าน รูปร่างค่อนข้างสูง ผิวคล้ำ มักมาทำลับๆ ล่อๆ โดยการเกาะประตูห้องเช่าตนกลางดึก ก่อนมองลอดเข้าช่องประตูเหมือนแอบดูพฤติกรรมส่วนตัวของตน ล่าสุดเมื่อคืนวันเกิดเหตุ ชายต้องสงสัยก็ย้อนมาอีกครั้ง ผู้ดูแลจึงรีบโทรศัพท์แจ้งสานด่วน 191 จนกระทั่งตำรวจสายตรวจขับรถกระบะเข้ามา ชายดังกล่าวจึงรีบเดินหนีไป ทั้งนี้มีภาพหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดจับเอาไว้ได้ ตนจึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้ให้ตำรวจช่วยนำตัวมาสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ นำกำลังลงพื้นที่สอบถามพยานและชาวบ้านในละเเวกด้านหลังตลาดบางปะกอก รวมถึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละเเวกใกล้เคียงแล้วว่า ชายต้องสงสัยเป็นใคร เท่าที่ดูหลักฐานเป็นกล้องจากผู้เสียหายนั้น ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าผู้ก่อเหตุประสงค์สิ่งใด เนื่องจากหน้าห้องเช่าดังกล่าวมีตู้ซักผ้าหยอดเหรียญด้วย จึงอาจเป็นไปได้ทั้งเรื่องพยายามลักทรัพย์ และคุกคามทางเพศ หลังจากนี้จะเร่งติดตามผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 16.30 น. พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทยผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสามารถคุมตัวนายเบิร์ด (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) อายุ 42 ปี ผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำได้แล้ว โดยเจ้าตัวเป็นชาวบ้านในละเเวกไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุเนื่องจากมารดาของนายเบิร์ด ขายผักสดอยู่ในตลาดบางปะกอก ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ ส่วนบ้านเช่าที่เกิดเหตุก็อยู่ด้านหลังตลาดใกล้ๆ กัน เบื้องต้นตรวจสอบประวัติเจ้าตัวมีอาการทางจิต กำลังรักษาตัวกับแพทย์ รพ.ประชาพัฒน์ และ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา จากการสอบถาม นายเบิร์ด ยอมรับว่า ไปแอบส่องมองผู้เสียหายจริง เพราะเห็นแล้วชอบ ตำรวจจึงทำประวัติเอาไว้ และแจ้งมารดาให้ทราบเรื่องเพื่อพานายเบิร์ด ไปรักษาอาการยังโรงพยาบาลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอาเรื่องถึงที่สุด! แฉญาติรู้ตัวติดโควิด ยังทำอาหารให้คนในบ้าน แถมจามใส่เด็ก-อาหาร
บทความถัดไปสภายุโรปอนุมัติข้อตกลงการค้าเบร็กซิต