เด้งด่วน ผกก.พระประแดง หลังคนติดโควิด เกือบ 30 ราย เชื่อมโยงบ่อน-โต๊ะสนุกเกอร์

ผู้การปากน้ำลงนามเด้งด่วน ผกก.พระประแดง หลังมีคนป่วยติดเชื้อโควิด-19 เกือบ 30 ราย เชื่อมโยงบ่อนโต๊ะสนุกเกอร์ และให้นายก อบต.บางกระเจ้าเปิดร้านอาหารบริการลูกค้า ขณะที่นักดนตรีของร้านติดโควิด

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ลงนามในหนังสือคำสั่งที่ 224/2564 ให้ พ.ต.อ.เอกชัชรินทร์ เฮงสุวรรณ์ ผกก.สภ.พระประแดง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

หลังมีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 29 ราย จาการตรวจกว่า 40 ราย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสอบสวนโรคทราบว่า ทั้งหมดมีความเชื่อมโยงจากการเล่นการพนันในโต๊ะ พีเอสสนุกเกอร์ ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.บางยอ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

โดยในคำสั่งมีใจความบางตอนว่า ด้วยมีเหตุอันควรสงสัยว่า พ.ต.อ.เอกชัชรินทร์ เฮงสุ จะบกพร่องต่อหน้าที่ กรณีปล่อยให้มีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันที่พีเอสสนุกเกอร์ จนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกทั้งปล่อยปละละเลยให้ร้านอาหารของนายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางกระเจ้า เปิดให้กับบริการลูกค้า โดยที่มีนักดนตรีของทางร้านอาหารดังกล่าว เป็นผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด 19 โดยไม่ทำการจับกุมเนื่องจากเป็นพรรคพวกกัน และไม่สนใจดูแลผู้ใต้บังคับบัญชาที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เหตุเกิดในพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความใน ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติ
ราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 จึงให้ พ.ต.อ.ชัชรินทร์ญาณกร เยงสุวรรณ์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ โดยขาดจากตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการมอบหมาย จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป สั่ง ณ วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2564 ลงชื่อ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์พระประแดง ปิดทำการชั่วคราว พบเจ้าหน้าที่ 17 คน ติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจหาเชื้ออีก 166 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด นายกไก่ สั่งการเร่งหาเชื้อพนง. ย้ำไม่ปิดข้อมูล เคยติดมาก่อน
บทความถัดไปส.ส.กำแพงเพชร พปชร. จี้รบ. เร่งฉีดวัคซีน ชี้ แจกเงินไร้ประโยชน์หากไม่รีบฉีดให้เร็วที่สุด