คอมมานโดร่วม ตร.ทางหลวง จับเสี่ยปั๊มน้ำมัน หลอกขายน้ำมันถูก เสียหายกว่า 4 ล้านบ.

คอมมานโดร่วม ตร.ทางหลวง จับเสี่ยปั๊มน้ำมัน หลอกขายน้ำมันถูก เสียหายกว่า 4 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ.นำกำลังจับกุมนายพิสิษฐ์ คณิศรพาณี อายุ 38 ปี ตามหมายจับในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์

หลัง นายพิสิษฐ์ พร้อมพวก ได้อ้างกับผู้เสียหายว่ามีน้ำมันส่วนเกินจากโรงกลั่น ปตท.มาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาด 10 ล้านลิตรต่อเดือน และเสนอขายให้ในราคา 23 บาทต่อลิตร ผู้เสียหายตกลงสั่งซื้อน้ำมันจาก นายพิสิษฐ์ 200,000 ลิตร และจะแบ่งชำระเป็น 2 งวด โดยผู้เสียหายได้ชำระงวดแรกไปยังบริษัทวีพีโกลบ้อลเอนเนอยี่ของ นายพิสิษฐ์ เป็นเงิน 3,460,000 บาท และงวดที่ 2 เป็นเงิน 1,100,000 บาท และผู้เสียหายได้รับน้ำมันมา 38,000 ลิตร ก่อนนายพิสิษฐ์ แจ้งว่าจะทยอยส่งน้ำมันที่เหลือให้ภายใน 2 สัปดาห์ เมื่อครบกำหนดผู้เสียหายกลับติดต่อนายพิสิษฐ์ ไม่ได้ จึงแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกระทั่งสืบทราบว่า นายพิสิษฐ์ กำลังเดินทางกลับมาจากชลบุรี บก.ปพ.จึงประสานตำรวจทางหลวงสกัดจับนายพิสิษฐ์

สอบสวนเบื้องต้นนายพิสิษฐ์ให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่านายพิสิษฐ์เคยมีความผิดมาแล้วหลายคดี ทั้งฉ้อโกง ยักยอก ลักทรัพย์ และครอบครองยาเสพติด จึงนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินคดี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image