รพ.เมดพาร์ค อาสาฉีดวัคซีนโควิดให้หมอคลินิก 2,000 คน เริ่ม 13 พ.ค.นี้

รพ.เมดพาร์ค อาสาฉีดวัคซีนโควิดให้หมอคลินิก 2,000 คน เริ่ม 13 พ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาล (รพ.) เมดพาร์ค (medpark) จะเปิดแคมเปญ save doctor save people save thailand ในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ โดยจัดฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 แก่บุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้า ได้แก่กลุ่มแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ประจำคลินิกต่างๆ จำนวน ประมาณ 2,000 คน เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-15 พฤษภาคม หรือเฉลี่ยวันละประมาณ 700 คน

การจัดฉีดวัคซีนดังกล่าว เกิดขึ้นจากการที่ รพ.เมดพาร์ค ซึ่งเป็น รพ.เอกชน แห่งแรก ที่ร่วมกับรัฐบาล รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ของภาครัฐจำนวนหนึ่งไปฉีดให้กับบุคลากรด่านหน้าซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงโควิด-19 จากการให้บริการผู้ป่วย และรับค่าดำเนินการเป็นรายหัว เฉลี่ย 20 บาทต่อคน โดยไม่เก็บค่าบริการใดๆอีก เบื้องต้นวัคซีนที่ใช้เป็นวัคซีนซิโนแวค

ทั้งนี้ ในวันที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 08.30 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) จะเดินทางไปเปิดกิจกรรมอย่างเป็นทางการ

นอกจากนี้ รพ.เมดพาร์ค มีแผนให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในกลุ่มประชาชนทั่วไป โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย จะเริ่มในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และ กลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่มโรค เป็นกลุ่มแรก เริ่มวันที่ 7 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ ก่อนหน้า รพ.เมดพาร์คได้ประกาศให้ประชาชนที่สนใจลงทะเบียน มีการลงทะเบียนแล้วกว่า 60,000 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพลิงไหม้ห้องเก็บเอกสารขนาดใหญ่ ในกรมสรรพสามิต
บทความถัดไป‘ราชประชา’ คว้า ‘ศุภสัณห์ อาจรอด’ ดาวยิงวัย 17 ปี เสริมทัพ