ผวจ.-ชาวสุราษฎร์ฯ ขอบคุณ ‘พิมรี่พาย’ ช่วยสร้าง รพ.สนาม 50 เตียง ที่ อ.กาญจนดิษฐ์

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ขอบคุณ พิมรี่พาย ช่วยสร้าง รพ.สนาม 50 เตียง ที่อ.กาญจนดิษฐ์

เมื่อวันที่ 13 พฤษาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.สุราษฎร์ธานี มีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Around SURAT THANI Update ได้โพสต์ข้อความว่า “ ในฐานะชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต้องขอบคุณ พิมรี่พาย ที่ได้ช่วยสร้างโรงพยาบาลสนามขนาด 50 เตียง และอุปกรณ์ทางการแพทย์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานสมบูรณ์พร้อมใช้งานที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ขอบคุณมากครับ Pimrypie – พิมรี่พาย อย่าลืมลงทะเบียนฉีดวัคซีนกันด้วยนะครับ หมอพร้อม ”

พร้อมภาพประกอบขณะพิมรี่พาย เข้าพบ นายแพทย์เอกชัย มุกดาพิทักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ และไปดูโรงพยาบาลสนาม โดยมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมแสดงความคิดเห็นและแชร์จำนวนมาก

ทั้งนี้ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ เน็ตไอดอล ชื่อดังได้เดินทางมาโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ เมื่อวันที่ 6-7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา พร้อมทีมงานงานถ่ายทำคลิปและทีมส่งอุปกรณ์ โดยเผยแพร่คลิปดังกล่าวในวันที่ 13 พ.ค. 64 ความยาวคลิป 5 นาที 39 วินาที ผ่านเพจ Pimrypie – พิมรี่พาย สเตตัสว่า “โควิด ชีวิตที่รอไม่ได้” เนื้อหาเป็นการเข้าพูดคุยกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ เกี่ยวกับการให้การสนับสนุนอุปกรณ์ในโรงพยาบาลสนาม โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาญจนดิษฐ์ ได้นำชมโรงพยาบาลสนามที่อาคารอเนกประสงค์ ตั้งอยู่ในวัดพ่วง ต.พลายวาส อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี ซึ่งเป็นอาคารที่มีความพร้อมแต่ขาดอุปกรณ์

Advertisement

โดยพิมรี่พาย ได้เสนอช่วยเหลือเรื่องเตียงผู้ป่วย คอมพิวเตอร์สำหรับเจ้าหน้าที่ และอินเตอร์เน็ต WiFi ให้ผู้ป่วยติดต่อกับญาติ รวมทั้งของใช้ต่างของผู้ป่วย ฉากกั้นกล้องวงจรปิด ชุดพีพีอี. อุปกรณ์รักษาพยาบาล ซึ่งในคลิปพิมรี่พายได้สั่งของมาส่งเลย โดยมี อสม.ใน อ.กาญจนดิษฐ์มาช่วยขนของ

ข่าวแจ้งว่า ภายหลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในเพจของ Pimrypie – พิมรี่พาย ได้มีผู้แสดงความชื่นชมจำนวนมาก เช่นเฟซบุ๊ก Plely Sungheet โพสต์ว่า เป็นคนกาญจนดิษฐ์ค่ะดูแล้วน้ำตาไหลเลยมันพูดไม่ออกจริงๆค่ะ รู้สึกตื้นตันใจจริงๆ ขอขอบคุณในน้ำใจครั้งนี้ที่คุณพิมมาช่วยพวกเราชาวอำเภอกาญจนดิษฐ์นะคะ ขอให้คุณพิมมีความสุขมากๆ เจริญๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ รักคุณพิม ขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และทีมบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนด้วยค่ะ

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ในนามตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ขอขอบคุณ คุณพิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือพิมรี่พาย เป็นอย่างสูงที่ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั้งอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 4 ที่วัดพ่วง เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีจะจดจำความดีงามที่คุณพิมรี่พายมอบให้ในครั้งนี้ตลอดไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image