‘เก๋ ชลลดา’ พร้อมมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ร่วมปศุสัตว์ ช่วยสุนัขกว่า 40 ตัว เจ้าของเลี้ยงอยู่อย่างแออัด

เมื่อเวลา 10.30 .วันที่ 20 พฤษภาคม ..ชลลดา เมฆราตรี หรือเก๋ พิธีกรและนักแสดงหญิงชื่อดัง พร้อมมูลนิธิเดอะว็อยซ์ เสียงจากเรา และตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ และชุดปฏิบัติการพิเศษพญาไท กรมปศุสัตว์ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตวแพทย์บริการ ร่วมกันเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในซอยนิมิตใหม่ 40 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา ของนายอรรถพล (สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี หลังได้รับการร้องเรียนว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ได้เลี้ยงสุนัขไว้อย่างแออัดกว่า 40 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันไล่จับสุนัขขึ้นรถของกรมปศุสัตว์ไปส่งโรงพยาบาลด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากสุนัขพากันวิ่งหนีรอบบ้าน

..ชลลดากล่าวว่า กรณีนี้ได้รับแจ้งผ่านโซเชียลตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน ว่าบ้านหลังนี้เลี้ยงสุนัขพันธ์ุเล็กกว่า 40 ตัว พบว่าเป็นสายพันธุ์ชิทสุ ชิวาว่าเทอร์เรีย ซึ่งนายอรรถพล ได้ทำหมันไว้เพียง 7 ตัว มูลนิธิจึงประสานให้การช่วยเหลือมาตลอด เคยเจรจาขอรับสุนัขเหล่านี้ไปดูแลให้ได้รับสวัสดิภาพดียิ่งขึ้น แต่เจ้าของยังไม่ยินยอม จนกระทั่งวิกฤตโควิด-19 ทำให้เจ้าของดูแลต่อไม่ไหว

..ชลลดากล่าวอีกว่า จากเหตุนี้ทำให้นายอรรถพลยอมให้มูลนิธินำสุนัขไปดูแลต่อ จึงให้เลือกเลี้ยงไว้บางตัว โดยเจ้าของยอมรับฟังข้อเสนอ เจรจาอย่างละมุนละม่อม ไม่ต้องใช้กำลังในการพูดคุยใดๆ จากนี้จะนำสุนัขไปส่ง รพ.สัตว์แพลตตินัม .หทัยราษฎร์ เพื่อตรวจสุขภาพสุนัขว่าเป็นอย่างไร ก่อนรักษาบาดแผล อาบน้ำทำหมัน ฉีดวัคซีน และหาผู้อุปการะต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image