ทนายตั้ม เผยลุงพล กำลังใจดี เตรียมประสานสิระ ยื่นกมธ.เรียก ผบ.ตร.สอบ ทำคดีไม่ถูกต้อง

แม่น้องชมพู่ยื่นคัดค้านประกันตัว “ลุงพล” วันนี้ ! ด้าน “ทนายษิทรา” เผยลุงพลไม่เครียด-มีกำลังใจดี เตรียมประสาน “สิระ” ยื่นเรื่องเข้ากมธ.เรียก “บิ๊กปั๊ด” สอบอ้างตำรวจทำคดีไม่ถูกต้องทุกอย่าง

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความ ของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ กล่าวว่า ขณะนี้นายไชย์พล ไม่ได้มีความเครียดใดๆ ยังมีกำลังใจดี แม้วันนี้ทนายความจะยื่นเรื่องขอประกันตัวชั้นสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ซึ่งทางทนายเตรียมจะยื่นประกันตัวอีกครั้งที่ศาลจังหวัดมุกดาหารวันที่ 4 มิ.ย. โดยใช้หลักทรัพย์ที่ดินเเละเงินสด

“ลุงพลยังโอเค ไม่เครียด มีกำลังใจดี เพราะมีแฟนคลับเอาของมาเยี่ยมเยอะ เข้าใจในเรื่องกระบวนการต่อสู้ทางคดีแล้ว เบื้องต้นได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวนแต่ก็ถูกปฏิเสธ ซึ่งจะไปยื่นขอประกันตัวที่ชั้นศาลจังหวัดมุกดาหารในวันพรุ่งนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 10.00 น.” นายษิทรา กล่าว

นายษิทรา กล่าวต่อว่า ตนได้ประสานไปยังนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ขอให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดทำคดีนายไชย์พล ที่ไม่ถูกต้องในทุกๆ เรื่อง นัดหมายกันวันอังคารหน้า โดยอาจจะต้องขอให้เรียกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเข้าชี้แจงด้วย โดยเฉพาะการจับกุมนายไชย์พล ที่ไม่เคยจะหลบหนี และกรณีนายไชย์พลเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมทั้งการขออำนาจศาลออกหมายจับที่ไม่ตรงตามข้อเท็จจริง โดยตนจะยกกรณีนี้ให้เป็นกรณีตัวอย่าง เคสแรกในประเทศไทย

ขณะที่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า ตนจะไปยื่นคำร้องคัดค้านเพื่อให้ศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ลุงพลประกันตัวเช่นกัน ส่วนจะคัดค้านในประเด็นอะไรบ้างนั้นเป็นเรื่องที่ทางทนายความจะเป็นผู้เรียบเรียงคำร้องมาเพื่อจะนำไปใช้ยื่นต่อศาลในวันนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นวลพรรณ เตือน รัฐบาล เลิกแทงม้าตัวเดียว โอดรับเผือกร้อน ชี้ ฉีดวัคซีนหรือไม่เป็นเรื่องสิทธิฯ
บทความถัดไป09.00 INDEX อนาคต อนุทิน แห่งภูมิใจไทย อนาคต ประยุทธ์ จันทร์โอชา