ประธานก.อ.เผยที่ประชุมถอนชื่อรองอัยการถูกฟ้องคดีละเมิดทางเพศ ส่งโปรดเกล้าฯ ส่วนเรื่องคลิปเสียงอัยการภูเก็ตรับสินบนรออสส.ลงนามยื่นฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตฯ ภาค 8
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 มิถุนายน ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถ.แจ้งวัฒนาะ เมื่อเวลา นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ.)ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ก.อ.เสร็จสิ้น โดยใช้ระยะเวลานานเกือบ 5 ชั่วโมง ว่า นอกจากเรื่องการเสนอรายชื่อ นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน รองอัยการสูงสุด ขึ้นเป็น อสส.คนใหม่แล้ว ในที่ประชุมได้มีการพิจารณาเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการอัยการบางคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับคดีความต่างๆ อาทิ อัยการที่จะขึ้นดำรงตำเเหน่งอัยการระดับผู้กลั่นกรองคนหนึ่ง ที่อยู่ระหว่างการถูกดำเนินคดีในชั้นศาล โดยคดีถูกอัยการสั่งฟ้องข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ ดังนั้นที่ประชุม ก.อ. จึงมีมติเห็นชอบให้ถอนชื่อออกบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายที่จะนำขึ้นทูลเกล้าฯส่วนการดำเนินคดีทางวินัยต่อต้องรอผลทางคดี
ส่วนกรณี 2 อัยการภูเก็ต ที่มีคลิปเสียงเกี่ยวกับเรียกรับสินบน 10 ล้านบาท ในคดีแผ้วถาง ทำลาย ครอบครองป่าในที่ดินอันเป็นเขตอุทยานแห่งชาติว่า คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาสำนวนคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.ส่งมา ตอนนี้อยู่ระหว่างรออัยการสูงสุดลงนามคำสั่งส่งกลับไปที่ ป.ป.ช.ยื่นฟ้องคดีต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ ภาค 8 ขณะที่การสอบสวนวินัยชั้นต้นของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จของสำนักงานอัยการภาค 8 มีความเห็นออกมาแล้วว่ามีการกระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา และเป็นการกระทำผิดวินัยร้ายแรง

