ตำรวจออกหมายเรียก 12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ทำร้ายน้องปลื้มดับ ให้ปากคำ

ตำรวจออกหมายเรียก 12 รุ่นพี่อุเทนถวาย ทำร้ายน้องปลื้มดับ ให้ปากคำ จ่อออกหมายจับหากไม่มา

จากกรณีการเสียชีวิตของนายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล อุเทนถวาย ที่ถูกรุ่นพี่ปีรุ่น 88 ลงโทษด้วยการเวียนกันทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต นั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน ที่ สน.ปทุมวัน พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า วันนี้จะดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกครั้งที่ 1 กับรุ่นพี่และบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งอาจมากกว่า 12 คน หากพบว่ามีพยานหลักฐานเกี่ยวโยงไปถึง และหากยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาพบ ก็จะออกหมายจับในทันที ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าว ทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้กำชับให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานทุกด้านเพื่อคลี่คลายคดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อเข้าให้ปากคำจากฝั่งรุ่นพี่แต่อย่างใด

พ.ต.อ.พันษาเผยอีกว่า คดีนี้จะกระจ่างชัดก็เมื่อบุคคลในที่เกิดเหตุ ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง ให้การตามข้อเท็จจริง ซึ่งหากมีใครให้การเท็จก็จะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายในข้อหาให้การเท็จอีกด้วย ซึ่งขณะนี้ตำรวจจะเรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภั , อาจารย์, นักศึกษาที่อยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำบันทึกคำให้การไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจานุเบกษา ประกาศชะลอโครงการ Golf Quarantine
บทความถัดไป‘เฮียซ้ง’ พยายามบอกพยาบาลว่า ‘หิว’ ลูกชายชี้เป็นข่าวดี แม้ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ