พิจิตรประกาศ หยุดฉีดวัคซีน เลื่อนปชช.ให้รอล็อต 2 หลังวัคซีน 8,500 โดส ฉีดหมดเกลี้ยง

พิจิตรประกาศ หยุดฉีดวัคซีน เลื่อนปชช.ให้รอล็อต 2 หลังวัคซีน 8,500 โดส ฉีดหมดเกลี้ยง

เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ที่ห้างสรรพสินค้า ท็อปพลาซ่า ในเขตอำเภอเมืองพิจิตร ซึ่งจังหวัดพิจิตร เปิดเป็น จุดหลักของการให้บริการฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด 19 ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพิจิตร โรงพยาบาลพิจิตร ต้องติดป้ายประกาศ หยุดการฉีดวัคซีนชั่วคราว ให้กับประชาชน ที่ได้ลงทะเบียน รับการฉีดวัคซีน หมอพร้อม เนื่องจาก วัคซีนชุดแรกซึ่งทางภาครัฐ ให้มา 8500 โดส ที่ได้จัดบริการฉีดให้ประชาชน ที่ลงทะเบียนหมอพร้อม ล็อตที่1 จำนวน 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 10 มิถุนายน 2564 จนหมด และ เสร็จสิ้น

จึงทำให้โรงพยาบาลพิจิตร จำเป็นต้องหยุดให้บริการฉีดวัคซีนชั่วคราวไม่มีกำหนด จนกว่าจะมี วัคซีนล็อตใหม่เข้ามา ซึ่งสถานที่ ว่างเปล่า มีเพียงอุปกรณ์ ที่ไว้บริการ ประชาชน ที่จัดเก็บเขาที่ เพื่อรอวัคซีน ตามโควตาที่ ทางรัฐบาลหรือกระทรวงสาธารณสุข จะจัดสรร

จังหวัดพิจิตรได้รับการจัดสรรวัคซีน มาจาก รัฐบาลเป็นจำนวน 8500 โดส ต้องกระจายไปแต่ละ อำเภอ 12 อำเภอ ซึ่งจุดหลักของโรงพยาบาลพิจิตร ได้รับจัดสรรวัคซีน ในเขตรับผิดชอบ จำนวน 1922 โดส ซึ่งสามารถฉีดให้กับประชาชน ไปจำนวน 2100 คน ซึ่งถือเป็นการบริหารจัดการวัคซีน ให้เกิดความคุ้มค่า กับประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon