‘แม่น้ำหนึ่ง’ แจ้งความที่ศปอส.ตร. น้ำตานองหน้า ‘สุดๆแล้ว’ เอาผิด 110 เพจปลอมแอบอ้างนำรูปแปะลิงก์เว็บพนัน

เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 17 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ..ภิรดา ธนโชติจินดา หรือแม่น้ำหนึ่ง พร้อมด้วยนางศรันยา หวังสุขเจริญ หรือทนายนิด้า เข้าแจ้งความกับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือ (Police Cyber Taskforce : PCT) เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจศูนย์ PCT เอาผิดกับเพจเฟซบุ๊ก จำนวน 110 เพจ ที่ได้นำคลิปไลฟ์สดของแม่น้ำหนึ่งไปไลฟ์ใหม่ในเพจและมีการปักหมุดเว็บพนันออนไลน์ ในความผิดตาม พ...การพนัน การทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และการละเมิดลิขสิทธิ์จากการนำภาพไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมี พ...ฉลาด ศรศิริ หัวหน้าชุดรับแจ้งศูนย์ PCT เป็นตัวแทนรับเรื่องไว้

..ภิรดากล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่ชอบที่จะมาอยู่ตรงนี้ อยากอยู่แค่หน้าเพจตัวเอง ที่ต้องออกมาวันนี้ เพราะมันสุดแล้วจริงๆ บางทีโดนด่าว่าไลฟ์ให้เลข ร้อยเลข ทั้งที่คนด่าไม่ได้เข้าไปดูที่เพจจริงเลย เขาดูจากเพจปลอม ซึ่งตนได้แจ้งความเอาผิดเพจปลอมมาเป็นปี แจ้งความมา 5 หน่วยงาน ก็มีเจ้าหน้าที่ดำเนินการให้ แต่บางสื่อยังเอาเพจปลอมไปเผยแพร่ เช่น รอบล่าสุดที่ได้ไลฟ์สด มีคนดูกว่าสี่แสนคน ไม่มีการปักลิงก์อะไรสักอย่าง แม้กระทั่งขายของ ก็ยังมีข่าวบางข่าวที่เอาเพจปลอมไปออกแล้วมีลิงก์การพนันอยู่ ทั้งนี้เข้าใจในมุมมองของคนที่ไม่รู้จักเราเขาก็ต้องคิดว่ายังเป็นเราที่ทำอยู่ ตนเข้าใจจึงต้องออกมาพูดในวันนี้ ว่าอะไรที่ทำก็ยอมรับผิดและขอโทษ จะไม่ทำมันอีก แต่อะไรที่ไม่ได้ทำก็ขอความเป็นธรรมให้ตัวเองบ้าง ส่วนที่ทำผิดก็ไม่ได้มานั่งพูดว่าตัวเองไม่ได้ทำผิด ตนเองยอมรับทั้งที่ศาล และตำรวจว่าได้ทำผิดจริง แต่หลังจากนี้ไม่ทำผิดอีกแล้ว และครั้งนี้อยากบอกเพจปลอมว่า ตนเอาจริงแล้ว

..ภิรดากล่าวว่า ในส่วนของคดีที่ถูกตัดสินโทษยอมรับว่าคิดสั้น ยืนยันว่าไม่รู้จักเว็บไซต์พนันนั้นเป็นการส่วนตัว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเนื่องจากศาลพิพากษาไปแล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้รับค่าจ้างใดๆ เพราะเว็บไซต์ดังกล่าวปิดหนีไปก่อน และที่ผ่านมาบัญชีธนาคารของบริษัทตน เปิดเพื่อรับรายได้จากการขายเครื่องรางของขลังเป็นหลักเท่านั้น ซึ่งมีรายได้เข้ามา 7-8 หลัก แต่ก็ได้เสียภาษีอย่างถูกต้องทุกเดือน ทั้งนี้เพจตนเองที่ถูกต้องมีเพียงสองเพจเท่านั้น โดยเพจแรกถูกปิดไปแล้ว ส่วนอีกเพจ ชื่อเพจ แม่น้ำหนึ่ง88 ข้อสังเกตที่สามารถดูว่าเป็นเพจจริงได้หรือไม่ ดูจากยอดผู้กดไลค์จำนวน 8 แสน

ทนายนิด้ากล่าวว่า วันนี้ได้พาแม่น้ำหนึ่งเดินทางมาในฐานะผู้เสียหายหลังจากนี้หากมีเพจหรือบุคคลใดนำคลิปไลฟ์สด หรือภาพของแม่น้ำหนึ่งไปประกอบกับลิงก์เว็บพนันออนไลน์นั้นไม่เกี่ยวข้องกับแม่น้ำหนึ่งอย่างแน่นอน โดยการเดินทางมาแจ้งความวันนี้ไม่ได้เป็นการฟ้องแก้เกี้ยว แต่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ หลังจากนี้ยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ ‘เจ๊นาง’ พร้อมสมุน เครือข่ายลักลอบขนคนข้ามชายแดนเล่นกาสิโนประเทศเพื่อนบ้าน ต้นตอโควิดระบาด
บทความถัดไปก็อดซิลล่า น้ำหนักลดแล้ว 6.2 กก.หล่อ เพรียว หมอ แนะส่งคืนเจ้าของ(ชมคลิป)