เพื่อนเผย ทหารเกณฑ์คลั่ง เตรียมบินไปสหรัฐ เรียนยิงปืน-สไนเปอร์

24.06.21 | 16:14 น.

เพื่อนเผย ทหารเกณฑ์คลั่ง เตรียมบินไปสหรัฐ เรียนยิงปืน-สไนเปอร์

จากกรณีคนร้ายเป็นชาย ก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว 4 ประตู 3ฒข 6233 หนีไป โดยพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

โดยได้ขับรถหลบหนีมาหาย่าที่ อ.ละอุ่น จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูรณาการปิดล้อมบ้านเป้าหมายไว้ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. โดยได้เจรจา พร้อมกดดันอย่างต่อเนื่อง จนเวลาประมาณ 12.20 นายกวิน ผู้ต้องหา ได้ยินยอมมอบตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ ตร.ภาค 8 จะนำตัวไปดำเนินคดีที่ปทุมธานี ท้องที่เกิดเหตุต่อไป

เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ได้สัมภาษณ์ แอม เพื่อนของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า รู้จักกับนายกวินมา 2-3 ปี และไม่มีทีท่าจะก่อเหตุเช่นนี้ โดยเจอกันล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตอนนั้นไม่มีอาการอะไรเลย ยังคุยกันปกติเรื่องงานและจะเดินทางไปสหรัฐ โดยไม่มีท่าทีอะไรรุนแรง ไม่เคยทราบว่ามีประวัติรักษาทางจิตเวชมาก่อน เท่าที่คุยก็ปกติดี

ส่วนที่นายกวินบอกว่าจะไปสหรัฐนั้น ทราบว่าจะไปเรียนยิงปืนและสไนเปอร์ เพราะอนาคตอยากเป็นครูสอนยิงปืน กระทั่งมาทราบข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วง 9 โมงที่ผ่านมา ตอนแรกตกใจมาก และได้โทรไปคุยทันที โดยนายกวินบอกว่ามีคนด่าผมเต็มไปหมดเลย เลยพยายามบอกให้นายกวินใจเย็นๆ กระทั่งทราบข่าวว่ามอบตัวแล้ว