รมว.สุชาติ ถก ผวจ.นนทบุรี-ปทุมฯ เตรียมกระจายวัคซีนโควิดผู้ประกันตน ม.33
เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่กระทรวงแรงงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 ในพื้นที่ จ.นนทบุรี และ จ.ปทุมธานี
โดยมี นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่ประจำกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายสุทธิ สุโกศล ปลัดกระทรวงแรงงาน นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วม
นายสุชาติเปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นวาระแห่งชาติ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมากระทรวงแรงงานมีบุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาล (รพ.) ในเครือข่ายสำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนไปแล้ว จำนวน 408,794 คน คิดเป็นร้อยละ 95.48 (ยอดสะสมวันที่ 6-24 มิถุนายน 2564)
“สำหรับ จ.นนทบุรี มีผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ต้องการรับวัคซีนจำนวน 174,807 คน วัคซีนที่ได้รับการจัดสรร จำนวน 75,000 โดส โดยกำหนดจุดฉีดที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลารัตนาธิเบศร์ มีทีมแพทย์ พยาบาล และเภสัชกรจาก รพ.วิภารามปากเกร็ด ดูแล มีศักยภาพการฉีดได้วันละ 2,500 คน จำนวน 30 วันทำการ
“ในส่วน จ.ปทุมธานี มีผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ต้องการรับวัคซีนจำนวน 244,639 คน วัคซีนที่ได้รับการจัดสรร จำนวน 75,000 โดส โดยกำหนดจุดฉีด 2 จุด ได้แก่ จุดแรก ที่สวนอุตสาหกรรมบางกะดี มีทีมแพทย์ พยาบาล และเภสัชกรจาก รพ.กรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ดูแล มีศักยภาพการฉีดได้วันละ 1,500 คน จุดที่สอง ที่ห้างสรรพสินค้าเซียร์รังสิต มีทีมแพทย์ พยาบาล และเภสัชกรจาก รพ.แพทย์รังสิต ดูแล มีศักยภาพการฉีดได้วันละ 1,500 คน จำนวน 25 วันทำการ” นายสุชาติ กล่าว

