สิระขึ้นศาล ฟ้องเสรีพิศุทธ์หมิ่นขาดประชุมบ่อย หวังเบี้ยประชุม ศาลนัดฟังคำสั่ง 29 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ห้องพิจารณา 809 ศาลอาญา นนรัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์คดีดำ .2867/63 ที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมายการยุติธรรมฯ สภาผู้แทนราษฎร เป็นโจทก์ฟ้อง พล...เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา

กรณีเมื่อวันที่ 10 ..63 พล...เสรีพิศุทธ์ ได้ทำหนังสือด่วนที่สุด ที่ สผ.0019.05  ถึงประธานสภาผู้แทนราษฏร ทำนองว่า ไม่สามารถร่วมทำงานกันได้ เนื่องจากโจทก์ไม่มีความรู้ และไม่สนใจปฏิบัติหน้าที่ ขาดการประชุมบ่อยครั้ง เข้าประชุมครั้งละ 1 นาที หรือไม่เกิน 1 ชั่วโมง เพียงหวังเบี้ยประชุมเท่านั้น และข้อความอื่นซึ่งล้วนเป็นเท็จ ทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยด้วย

   

โดยวันนี้นายสิระเดินทางมาเบิกความต่อศาลจนแล้วเสร็จ  ศาลจึงนัดฟังคำสั่งว่าคดีมีมูลหรือไม่วันที่ 29 ..นี้ เวลา 09.00 .

ภายหลังนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความแก้ต่างคดีของ พล...เสรีพิศุทธ์ และได้เดินทางมาซักค้านนายสิระ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจมากที่ได้เจอกับนายสิระ เจนจาคะ ผู้ทรงเกียรติ และคนเก่ง ได้ตอบตรงประเด็นทุกคำถามตอบหมดก็ต้องขอบคุณที่ตอบได้ตรงคำถามทุกประเด็น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้สูญหาย 80 ชีวิต เหตุดินถล่มเมืองตากอากาศ ดับแล้ว 3 ศพ
บทความถัดไป‘เสรีพิศุทธ์’ เข้าให้ปากคำกกต. ปมยื่นร้องสอบ ‘สิระ’ แจ้งข้อมูลเท็จสมัครเลือกตั้ง ส.ส. เหตุปิดเรื่องต้องคำพิพากษาจำคุก