ผงะ! พบ ‘คนเร่ร่อน’ นอนเสียชีวิตในซอยสุขุมวิท 20

ผงะ! พบ ‘คนเร่ร่อน’ นอนเสียชีวิตในซอยสุขุมวิท 20

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 22 กรกฎาคม ร.ต.ท.เตมีย์ นาคะวิสุทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณหน้าอาคารแห่งหนึ่ง ภายในซอยสุขุมวิท 20 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.จุฬาฯ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพเป็นชายไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง ไม่มีเอกสารประจำตัว ซึ่งเป็นบุคคลเร่ร่อน นอนเสียชีวิตบริเวณริมถนน เบื้องต้นแจ้งแพทย์ และอยู่ระหว่างรอแพทย์ชันสูตรพลิกศพ ผลการตรวจเบื้องต้น ไม่พบเชื้อโควิด-19 ก่อนนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.จุฬาฯ ต่อไป

ทั้งนี้ตำรวจ สน.ทองหล่อ ได้ปฏิบัติตามแนวทางการปฏิบัติของตำรวจเมื่อได้รับแจ้งเหตุ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนี้
1.เมื่อได้รับแจ้งเหตุให้พนักงานสอบสวนประสานแพทย์นิติเวช รพ.จุฬา พร้อมทั้งประสานมูลนิธิ เข้าร่วมการตรวจ โดยมีช่องทางการประสานการปฏิบัติที่ชัดเจน สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา
2.พนักงานสอบสวน สวมใส่ชุด PPE เครื่องป้องกัน พร้อมทั้งมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ก่อนออกตรวจสถานที่เกิดเหตุทุกครั้ง
3.การตรวจที่เกิดเหตุ ให้พนักงานสอบสวนร่วมตรวจกับแพทย์นิติเวช ส่วนผู้ช่วยพนักงานสอบสวนหรือบุคคลอื่นให้เตรียมความพร้อมรออยู่ที่รถหรือบริเวณใกล้เคียง พร้อมรักษาสถานที่เกิดเหตุตามระเบียบ
4.หลังตรวจสถานที่เกิดเหตุ ให้ผู้ช่วยพนักงานสอบสวนทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ให้กับพนักงานสอบสวน จากนั้นทำการถอดชุด PPE อุปกรณ์ป้องกัน เพื่อนำไปกำจัดอย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ตามทาง กองบัญชากการตำรวจนครบาลจะได้มีการจัดเตรียมชุด PPE และเครื่องป้องกันให้กับ ทุก สน. ในปริมาณที่เพียงพอต่อภารกิจในแต่ละพื้นที่ เพื่อที่จะสามารถดำเนินการตรวจสถานที่เกิดเหตุได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความปลอดภัยต่อผู้ปฏิบัติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย! ช่องทางยื่นพักหนี้ธนาคาร เอกชน-รัฐบาล ตามมาตรการแบงก์ชาติ
บทความถัดไปชาวบ้านหันทำไม้กวาดขาย หลังไปรับจ้างไม่ได้ ฝนก็ไม่พอทำนา สร้างรายได้ช่วงโควิด