สุดเศร้า ฌาปนกิจพยาบาลติดโควิดเสียชีวิต แฟนหนุ่มร่ำไห้ ไม่มีใครอยากให้เกิดแบบนี้

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่วัดบางม่วง ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี สถานที่ฌาปนกิจ น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข อายุ 43 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางแค เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา หลังติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงาน ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้าประจำจุดตรวจโควิด โดยเจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมพิธี

นายบุญทัน ศรีสุข อายุ 33 ปี แฟนผู้เสียชีวิต กล่าวว่า อยู่กินกับแฟนสาวมากว่า 12 ปี แพรเป็นคนขยัน รักพี่น้อง ที่อยู่ประเทศสวีเดน ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันเวลาว่างจะไปท่องเที่ยวทะเลบ่อยครั้ง

“ช่วงแรกแฟนสาวไปทำธุรกิจส่วนตัว จากนั้นช่วงโควิดเริ่มระบาดใหม่ๆ และช่วงวิกฤตจึงหันมาช่วยรักษาผู้ป่วย เพราะรักในอาชีพนี้ เลยมาเป็นเจ้าหน้าที่ประจำด่านหน้า ต่อมาแฟนบ่นรู้สึกเหนื่อย ตนกับแฟนจึงไปตรวจหาเชื้อโควิดเมื่อวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนทางโรงพยาบาลให้แฟนรีแพร์

“วันแรกที่แฟนรีแพร์ผมเก็บเสื้อผ้า รอเลยว่า หากหายป่วยดี จะกลับพาไปอยู่กับพ่อ-แม่ที่จังหวัดนครราชสีมา เพราะพี่น้องอยู่ต่างประเทศ แพรเป็นคนสู้ ขอบคุณที่อยู่ด้วยกัน ไปไหนด้วยกัน ขอให้เป็นนางฟ้าบนสวรรค์“ แฟนพยาบาลสาวเล่าทั้งน้ำตา

(ชมคลิป)

นายบุญทันกล่าวอีกว่า อยากให้กำลังทีมงานคุณหมอ และบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนัก เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับแฟนตัวเองไม่มีใครอยากให้เกิดแบบนี้ จึงอยากให้ผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ขอให้รีบเข้ารับการฉีด เพราะวัคซีนทุกชนิดที่นำเข้ามาดีหมด มีอะไรมาก็ฉีดก่อนเถอะ ส่วนตนนั้นฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าแล้ว 1 เข็ม ส่วนแฟนสาวยังไม่ได้ฉีด เนื่องจากรอวัคซีนทางเลือก เหตุเพราะแฟนสาวมีโรคประจำตัว เลยต้องรอวัคซีนทางเลือกที่ดีกว่านี้ ที่มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด แฟนสาวตนที่เซฟตัวเองระมัดระวังละเอียดอ่อนทุกเรื่องเวลาทำงาน

“ก่อนที่แพรจะเสียชีวิตยังนอนฝันเห็นแฟน จึงไม่คิดว่าแฟนสาวจะจากเร็วไป เมื่อวันที่ 10 แฟนสาวยังสู้ จากนั้นวันที่ 15 ยังวิดีโอคอลคุยกัน มองเห็นหน้า แฟนยังลงชื่อไปที่สภาการพยาบาล เพื่อสมัครเป็นพยาบาลอาสาฉีดวัคซีนให้ประชาชนทั่วไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนนำศพขึ้นเผาเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีแฟนและเพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัย ก่อนที่แฟนพยาบาลเป็นลม ส่วนการเก็บอัฐิทางญาติและเพื่อนๆ จะมาเก็บพรุ่งนี้ (25 ก.ค.) เวลา 08.00 น. ก่อนนำกลับไปบ้านที่จังหวัดนครราชสีมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อรวรรณประเดิมโอลิมปิกสวยสด ตบเปอร์โตริโกกระจุย 4-0 ลิ่วดวลสาวเช็ก
บทความถัดไปชุดตรวจโควิด แบบโฮมยูส 7.5 แสนชุด ถึงไทยแล้ว เร่งกระจายร้านขายยาทั่ว ปท.