ไฟไหม้ห้องสถาบันวิจัยฯ กรมการแพทย์ เสียหายเล็กน้อย-ไม่พบผู้บาดเจ็บ

ไฟไหม้ห้องสถาบันวิจัยฯ กรมการแพทย์ เสียหายเล็กน้อย-ไม่พบผู้บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 24 กรกฎาคม ร.ต.อ.ชัยยง อ้วนมะโฮง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ห้องสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ ชั้น 4 อาคารกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมทั้งประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครนนทบุรี

ที่เกิดเหตุพบเพลิงไหม้ อยู่บริเวณชั้น 4 ของอาคารกรมการแพทย์ ในห้องสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ซึ่งจุดเพลิงไหม้ อยู่ภายในห้องซึ่งมีแม่กุญแจล็อคด้านนอก เจ้าที่ดับเพลิงต้องใช้อุปกรณ์เพื่อทุกกระจกและเข้าไปใช้น้ำดับเพลิง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.40 น. พบมีกลุ่มควันลอยออกมาจากห้องที่เกิดเหตุ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของกรมการแพทย์ นำถังดับเพลิงมาเพื่อฉีดในเบื้องต้น แต่ไม่สามารถควบคุมได้ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี นำรถดับเพลิงมาจำนวน 6 คัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

สำหรับจากการตรวจสอบเบื้องต้น ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องประชุมและห้องสถาบันวิจัยและประเมินเทคโนโลยีทางการแพทย์ มีทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหาย คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เอกสารต่างๆ และเครื่องใช้ภายในสำนักงานได้รับความเสียหายบางส่วน ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่ทราบรายละเอียด ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดนนทบุรีเข้ามาตรวจสอบรายละเอียดหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุติ เผยคนไร้บ้านไม่ง้อรัฐ เพราะมีคนใจบุญเยอะ อยู่ข้างนอกได้ของได้เงิน ชวนชี้เป้าเฝ้าระวัง
บทความถัดไป‘โคก หนอง นา โกอินเตอร์’ พช. เยือนค่ายมวยเกียรติภัทรพรรณ หวนคืนถิ่น พลิกวิถีชีวิตสู้โควิด-19