ในหลวงทรงรับตำรวจบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุมนุมเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับตำรวจบาดเจ็บจากเหตุการณ์ชุมนุมเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

เมื่อวันที่ 13 กันยายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ ส.ต.ต.ธนาวุฒิ จิรคเชนทร ผู้บังคับหมู่กองร้อยที่ 1 กองกำกับการควบคุมฝูงชน 2 กองบังคับการตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติ หน้าที่ในการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณแยกดินแดง เมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์  แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ ทรงห่วงใยประชาชนและข้าราชการตำรวจ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ทรงมีต่อข้าราชการตำรวจ และครอบครัวของข้าราชการตำรวจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน พล.ต.ต.ยิ่งยศ  เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงอาการล่าสุดของข้าราชการตำรวจผู้ที่ได้รับบาดเจ็บว่าหลังจากเข้ารับการผ่าตัด จากการถูกไปป์บอมบ์ปาใส่บริเวณใบหน้าด้านขวา มีอาการสาหัส ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยภาวะวิกฤต (ICU) และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวอีกว่า สำหรับในเรื่องของการดูแลด้านสวัสดิการด้านต่างๆ ว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้มอบเงินสวัสดิการและเงินส่วนตัวช่วยเหลือแก่ข้าราชการที่ได้รับเจ็บสาหัสรายดังกล่าว โดมีนายคณาวุฒิ จิรคเชนทร ซึ่งเป็นบิดาเป็นผู้แทนรับมอบ นอกจากนี้ยังได้มอบเงินสวัสดิการและเงินส่วนตัวช่วยเหลือแก่ ด.ต.โกวิท เหมือนอ้อย ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 13 และ ส.ต.ท.จิตติพล จิตเจริญ ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากปฏิบัติหน้าที่ในวันเวลาดังกล่าวด้วย พร้อมได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการดูแลเรื่องสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ที่ข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่พึงจะได้รับโดยเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดปีนี้ตลาดขนมไหว้พระจันทร์หดตัว 5.7%
บทความถัดไป“ลูกนัท” ร่วมยืนหยุดขังเชียงใหม่ เผยหากฟ้องคดีได้เงินเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน จะตั้งกองทุน