ทนายตั้ม​ยันไม่ได้รับงาน หลังนำคลิปอดีต ผกก.โจ้ให้จเรตำรวจ​ ส่วนทีมสอบเตรียมแจ้งข้อหาผิดวินัยร้ายแรง​ยกแก๊ง

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่สำนักงานจเรตำรวจ รามอินทรา กม.6 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด​ หรือ​ทนายตั้ม​ เปิดเผยภายหลังเข้าให้ปากคำ​กับ พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ​แห่งชาติ ​(รอง จตช.) ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​จเรตำรวจตรวจสอบวินัยร้ายแรง​ กรณีเหตุการณ์​ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีต ผกก.สภ.นครสวรรค์ ร่วมกับพวก รวม 7 คน ใช้ถุงดำครอบศีรษะ​ผู้ต้องหา​คดียาเสพติด​ โดยใช้เวลาสอบปากคำนานกว่า​ 2​ ชั่วโมง​

นายษิ​ทรา​ระบุว่า วันนี้ได้นำคลิปที่มีการโพสต์​ในลงสื่อ​ต่างๆ มามอบให้กับคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ตรวจสอบในคดีตำรวจ 7 นาย​ ซ้อมทรมาน​ผู้ต้องหาคดียาเสพติด​จนเสียชีวิต​ ก่อนที่จะนำเข้าสู่สำนวนคดี​ เบื้องต้น​ทราบว่า​คณะกรรมการ​จเรตำรวจ​ได้ดำเนินการแจ้งข้อหา​ผิดวินัย​ร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7 นายแล้ว​ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งให้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว​ อีกทั้งการสอบปากคำในวันนี้​ ทางคณะกรรมการได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว​ โดยตัวเองได้ให้ข้อมูลว่ามาจากตำรวจชั้นผู้น้อย​นายหนึ่งและหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก​ ซึ่งทางคณะกรรมการ​ก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด​ รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ถือว่าตัวเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน​ พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ได้รับงานมาจากใครเพื่อโจมตีอดีต ผกก.โจ้​ หรือกลั่นแกล้ง​ ​ เนื่องจากที่ผ่านมาไม่เคยเจอและไม่เคยรู้จักกับตำรวจทั้ง 7 นายเป็นการส่วนตัว​ ส่วนอดีต ผกก.โจ้​ยอมรับว่าเคยเจอเพียง ​1 ครั้งเท่านั้น

ขณะเดียวกันคณะกรรมการ​จเรตำรวจ​เปิดเผยการสอบสวนเบื้องต้นว่า​ มีมติแจ้ง​ผิดข้อหาวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง​ 7​ นาย​ ส่วนคลิปที่ได้รับจากทนายตั้ม​นั้นจะนำส่งให้กองพิสูจน์​หลักฐาน​ดำเนินการตรวจพิสูจน์​ตามขั้นตอนการตรวจพิสูจน์​พยานหลักฐานเข้าสู่สำนวนคดี​​ รวมถึงตรวจสอบวิเคราะห์​คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว​เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติม​ เช่น​ ว่ามีการเรียกรับเงินหรือไม่​ โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน​ทั้งหมดภายในสัปดาห์​นี้​ และในสัปดาห์​หน้าและเข้าแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับตำรวจทั้ง 7​ นายที่​เรือนจำคลองเปรม​ เพื่อให้ทั้ง 7 นายชี้แจงข้อเท็จจริง​ตามกระบวนการพิจารณา​โทษ​ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้AIS Fibre เดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่อุตสาหกรรมเน็ตบ้านอย่างยั่งยืน ชู งานบริการ ที่เหนือกว่า
บทความถัดไปลาซาด้า โชว์สถิติ LazMall 9.9 Mega Brands Sale ดันยอดขายโต 2 เท่า เซฟเงินนักช้อป 433 ล้าน