‘รุ้ง’ เรียกรวมพลเรือนจำธัญบุรี หลัง 5 แกนนำได้ประกัน หวั่น ‘เพนกวิน-ไมค์-บอย’ ถูกอายัดต่อ

‘รุ้ง’ เรียกรวมพลเรือนจำธัญบุรี หลัง 5 แกนนำได้ประกัน หวั่น ‘เพนกวิน-ไมค์-บอย’ ถูกอายัดต่อ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน สืบเนื่องศาลอุทธรณ์ภาค 1 มีคำสั่งให้ประกันตัว 1.นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า ราษฎรมูเตลู 2.นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร 3.นายชาติชาย หรือธัชพงษ์ แกดำ หรือบอย 4.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และ 5.นายณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โดยตีราคาประกัน 1000,000 บาท และให้ติดอุปกรณ์ติดตามตัวอิเล็กทรอนิกส์ (EM)

อย่างไรก็ดี เมื่อเวลา 12.12 น. น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง โฆษกกลุ่มราษฎร ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Panusaya Sithijirawattanakul ระบุว่า ด่วน 13.00 น. ระดมคนที่เรือนจำธัญบุรี หลังจากศาลอุทธรณ์ ภาค 1 อนุญาตให้ประกันตัว ฟ้า-พรหมศร เพนกวิน-พริษฐ์ ไมค์-ภาณุพงศ์ บอย-ธัชพงษ์ ณัฐ-ณัฐชนน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมอายัดตัวเพื่อนเราบางคนต่อ โดยอ้างหมายจับ ทั้งที่คดีดังกล่าวมีการแจ้งข้อกล่าวหาและสืบสวนไปแล้ว หมายจับต้องสิ้นสภาพ ขอชวนไปหน้าเรือนจำธัญบุรี เพื่อจับตาการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม (ใครสะดวกไปถึงเร็วยิ่งดี)

ทั้งนี้ มีรายงานระบุว่า นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ต้องกลับเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร (เรือนจำกลางคลองเปรม) เนื่องจากศาลอาญา มีคำสั่งถอนประกันคดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง (19-20 ก.ย.63) ไปก่อนหน้านี้

ด้าน แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ก็ได้โพสต์ข้อความเรียกรวมพลผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่า ระดมพลด่วนที่เรือนจำธัญบุรีรับเพื่อนเราไม่ให้เขาอายัดตัว ในวันนี้ได้มีการขอยื่นประกันตัวเพื่อนของเรา 5 คน คือ ณัฐ ฟ้า ไมค์ กวิ้น และบอย

อย่างไรก็ดีนั้น ได้มีการรายงานต่อว่าจะมีการอายัดตัวเพื่อนของเราคือ ไมค์ กวิ้น และบอยต่อ พวกราจึงขอประกาศเรียกระดมพลเพื่อนทุกคนให้ไปรอรับเพื่อนของเราที่เรือนจำธัญบุรี #ปล่อยเพื่อนเรา

ขณะที่ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท อดีตแกนนำ กปปส. ซึ่งล่าสุดดวงตาข้างขวาไม่สามารถมองเห็นได้การจากถูกสลายชุมนุมเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า รับทราบจากรุ้งว่าเพนกวิ้นยังไม่ได้รับการเปล่อยตัว.. (รายละเอียดยังไม่ทราบ) ผมกำลังเดินทางไปเรือนจำธัญบุรี เพื่อไปขอความชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอ็นทีที เพิ่มประสิทธิภาพเครือข่ายคลาวด์ด้วยบริการ NTT Global Data Center Interconnect
บทความถัดไปทส.เตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วมให้ ทสจ.-สสภ. ยึดความสุขประชาชนทำงาน