กทม.สั่ง 50 เขต สำรวจศูนย์พักคอยฯ ทั่วกรุง จ่อปรับแผนตามจำนวนผู้ป่วยโควิด

กทม.สั่ง 50 เขต สำรวจศูนย์พักคอยฯ ทั่วกรุง จ่อปรับแผนตามจำนวนผู้ป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ครั้งที่ 51/2564 โดยมีคณะผู้บริหาร กทม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมผ่านระบบทางไกล (Cisco Webex)

พล.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า ในที่ประชุมได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงต่ำกว่า 3,000 คนต่อวัน ประกอบกับ จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้าพักรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation : CI) ของ กทม.ที่มีอยู่ทั้งหมด 61 แห่ง มีจำนวนลดลง และศูนย์พักคอยฯ บางแห่ง ไม่มีผู้ติดเชื้อเข้าพักรักษาอาการ ที่ประชุมจึงได้มีแนวทางร่วมกันในการปรับแผนการดำเนินการของศูนย์พักคอยฯ ให้สอดคล้องกับจำนวนผู้ติดเชื้อปัจจุบัน

โดยหากศูนย์ใดที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเข้าพักแล้ว ให้ปรับลดเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ไปปฏิบัติงานด้านอื่น แต่ยังให้มีเจ้าหน้าที่บางส่วนดูแลรักษาความสะอาดศูนย์ฯ ให้พร้อมสำหรับรองรับผู้ติดเชื้อหากเกิดกรณีมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น ในส่วนของศูนย์พักคอยฯ ซึ่งใช้สถานที่ของโรงเรียนจัดตั้งนั้น ให้ดำเนินการทำความสะอาด และเตรียมความพร้อมของโรงเรียนกรณีมีการเปิดภาคเรียนตามปกติในภาคการศึกษาต่อไป

“ทั้งนี้ ที่ประชุมได้มอบหมายให้สำนักงานเขตสำรวจศูนย์พักคอยฯ ในพื้นที่ รวมถึงจำนวนผู้ติดเชื้อที่ยังพักรักษาอาการอยู่ และนำรายละเอียดเข้าที่ประชุมในสัปดาห์หน้า เพื่อหารือแนวทางการปรับแผนการดำเนินการของศูนย์พักคอยฯ ให้มีความเหมาะสมกับจำนวนผู้ติดเชื้อต่อไป” พล.ต.ท.โสภณ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ เตรียมลงพื้นที่ จ.เพชรบุรีตรวจสถานการณ์น้ำ พรุ่งนี้ พร้อมหารือเปิดปท.
บทความถัดไป‘สีเดลต้า’ เล็งตบเท้าเข้า ‘ตลาดเอ็มเอไอ’ จ่อขายหุ้นระดมทุน 53.25 ล้านหุ้น ตั้งเป้ารักษากำไรขั้นต้น 40%