ผอ.ศูนย์วัคซีนบางซื่อ แนะอยู่สวยๆ หล่อๆ รอ SMS เรียกบูสต์เข็ม 3 เริ่มพรุ่งนี้!

ผอ.ศูนย์วัคซีนบางซื่อ แนะอยู่สวยๆ หล่อๆ รอ SMS เรียกบูสต์วัคซีนโควิดเข็ม 3 เริ่มพรุ่งนี้!

วันที่ 22 กันยายน 2564 พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงการเตรียมการรองรับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 สำหรับประชาชนทั่วไป ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ตั้งเป้าทั่วประเทศให้ได้ 1 ล้านโดส ในวันที่ 24 กันยายนนี้ วันมหิดล ว่า สำหรับที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อนั้น จะฉีดให้ประชาชนในวันที่ 24 กันยายนนี้ รวม 30,000 โดส/วัน โดยฉีดเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 จำนวน 15,000 คน ในช่วงเช้า และเข็มที่ 3 อีก 15,000 คน เริ่มเวลา 11.00 น.เป็นต้นไป​

“โดยเข็มที่ 3 จะฉีดให้กับประชาชนที่เคยลงทะเบียนฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ที่ศูนย์ฯ บางซื่อ ช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม 2564 ซึ่งช่วงนั้นจะเป็นกลุ่มที่เราฉีดเพื่อทดสอบระบบ ได้แก่ กลุ่มบุคลากรกระทรวงคมนาคม ผู้ขับขี่รถสาธารณะ แท็กซี่ วินมอเตอร์ไซด์ สำนักงานที่ดิน สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) และกลุ่มจิตอาสาต่างๆ ซึ่งมีจำนวน 150,000 คน โดยจะทยอยส่งเอสเอ็มเอส ผ่านหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่เคยลงทะเบียนไว้กับศูนย์ฯ เพื่อเชิญมาฉีดเข็มที่ 3 ตามลำดับ ไม่มีการลงทะเบียนใหม่แต่อย่างใด ดังนั้น ผู้ต้องการฉีดเข็มที่ 3 ไม่ต้องทำอะไร ขอให้อยู่สวยๆ หล่อๆ รอเฉยๆ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ จะมีเอสเอ็มเอสไปเชิญมาฉีด” พญ.มิ่งขวัญ กล่าว

ผู้อำนวยการศูนย์ฉีดฯ บางซื่อ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด ช่วงเช้าจะฉีดเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุที่ชอบมาแต่เช้าตรู่ ส่วนเข็มที่ 3 ซึ่งนัดหมายเวลา 11.00 น.​เป็นต้นไป ขอให้ไปตามเวลานัดหมาย ที่ได้ส่งเอสเอ็มเอสไปล่วงหน้า โดยไม่จำเป็นต้องไปก่อนเวลา ส่วนวันต่อๆ ไป ก็จะส่งเอสเอ็มเอสให้ไปฉีดเข็มที่ 3 ตามลำดับวันที่รับวัคซีนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon