สนามบินหัวหินไฟเขียวแอร์เอเชียบินตรง ‘หัวหิน-เชียงใหม่’ 15 ต.ค.นี้

สนามบินหัวหินไฟเขียวแอร์เอเชียบินตรง ‘หัวหิน-เชียงใหม่’ 15 ต.ค.นี้

นายอภิสิทธิ์ อุบลโกมุท ผู้อำนวยการท่าอากาศหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้การท่าอากาศยานอนุญาตให้ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ สายการบินแอร์เอเชีย บินตามตารางบิน ระหว่างวันที่ 15-29 ตุลาคมนี้

โดยมีเที่ยวบิน FD7900 เชียงใหม่-หัวหิน เวลา 08.45 น. ถึงเวลา 10.05 น.วันศุกร์และวันอาทิตย์ เที่ยวบิน FD7901 หัวหิน-เชียงใหม่ เวลา 10.35 น.ถึง เวลา 11.55 น.วันศุกร์และวันอาทิตย์ ซึ่งช่วงแรกมีโปรโมชั่นพิเศษจูงใจลูกค้า หลังจากที่ผ่านมาช่วงต้นปี 2564 แอร์เอเชียประกาศยุติเส้นทางบินตรงหัวหิน-เชียงใหม่ และ หัวหิน-อุดรธานี ซึ่งมีผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19

สำหรับในอนาคตหลังจากรัฐบาลมีโครงการเปิดเมืองหัวหินในเดือนพฤศจิกายนนี้ เครือฟีนิกซ์กรุ๊ป จากประเทศฮ่องกง ให้ความสนใจ นำ 7 สายการบินเปิดเที่ยวบินตรง ระหว่างสนามบินหัวหิน กับสิงคโปร์ จีน ฮ่องกง และอินเดีย

นายอุดม ศรีมหาโชตะ อุปนายกสมาคมโรงแรมไทย ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวหัวหิน-ชะอำ กล่าวว่า ภาคการท่องเที่ยวสนับสนุนการเปิดเที่ยวบินตรงหัวหิน-เชียงใหม่ คาดว่าจะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และพร้อมสนับสนุนเที่ยวบินจากต่างประเทศมาลงที่สนามบินหัวหินในวันที่ 1 พฤศจิกายน นี้แต่ต้องสำรวจความพร้อมด้านสถานที่ การวางระบบ การคัดกรอง พร้อมอำนวยความสะดวก เพื่อแยกนักท่องเที่ยวระหว่าง คนไทย และชาวชาติ ภายในสนามบิน หากรองรับได้ทั้งสายการบินภายในประเทศไทย และสายการบินต่างประเทศ เชื่อว่าส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในพื้นที่ นอกจากนั้น เตรียมระบบสายพานลำเลียงกระเป๋าเดินทาง เคาน์เตอร์เช็กอิน การตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งต้องระวังอย่าให้มีอุปสรรคต่อการเดินทางของนักท่องเที่ยว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon