ราชทัณฑ์เผยอาการ ‘เพนกวิน ไผ่ ไมค์ อานนท์’ โดยรวมแข็งแรง ‘เวหา-อมร’ หายโควิดแล้ว

ราชทัณฑ์เผย เพนกวิน-ผู้ต้องขังกลุ่มชุมนุมทางการเมืองสุขภาพแข็งแรงดี ‘เวหา-อมร’ หายป่วยโควิด-19 รอย้ายกลับเรือนจำ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงการดูแลรักษากลุ่มผู้ต้องขังทางการเมืองที่อยู่ระหว่างการกักโรคตาม Protocol ของกรมราชทัณฑ์ ว่าเช้าวันนี้พยาบาลประจำเรือนจำพิเศษกรุงเทพได้เข้าตรวจสุขภาพของผู้ต้องขัง คือ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน พบว่า

ทั้งหมดไม่มีไข้ สุขภาพโดยทั่วไปแข็งแรง รับประทานอาหารและนอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพปกติ และค่าออกซิเจนในกระแสเลือดอยู่ในเกณฑ์เป็นปกติ สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ เช่นเดียวกับนายอานนท์ นำภา ที่เพิ่งย้ายเข้ามาควบคุมที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา พยาบาลได้ทำการตรวจร่างกายแล้วเบื้องต้นสุขภาพโดยรวมแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวที่น่ากังวล ขณะนี้อยู่ระหว่างกักโรค 21 วัน ตามมาตรการป้องกันโรคโควิดของทางเรือนจำ

นายธวัชชัยยังเปิดเผยถึงการตรวจสุขภาพของนายเวหา แสนชนชนะศึก เจ้าของบัญชี ทวิตเตอร์ “ฟ้าฝน ver.เกรี้ยวกราด” และนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่ารู้สึกตัวดี ไม่มีไข้ ช่วยเหลือตนเองได้ ไม่มีอาการหอบเหนื่อย รับประทานอาหารได้ ลิ้นรับรสได้ปกติ นอนหลับได้ดี โดยทั้งสองคนได้รับการรักษาโรคโควิด-19 ครบ 14 วันแล้ว และอยู่ระหว่างการพักฟื้นเพื่อรอส่งกลับไปคุมขังยังเรือนจำตามเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ไม่ไว้ใจน้ำเหนือ เร่งวางกระสอบทรายป้องชุมชนนอกคันกั้นเจ้าพระยา
บทความถัดไปถนนมิตรภาพน้ำทรงตัว รถเล็กยังผ่านไม่ได้ แนะใช้เส้นทางเลี่ยง คาด 2-3 วันจะเข้าสู่ปกติ