สธ.ส่งเครื่องมือแพทย์ ลงปัตตานี หนุนการรักษาผู้ป่วยโควิดพื้นที่

สธ.ส่งเครื่องมือแพทย์- เปิด รพ.สนาม ลงปัตตานี หนุนการรักษาผู้ป่วยโควิดพื้นที่

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อาคารเรียนรวม ตึก 58 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.) วิทยาเขตปัตตานี พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ โดยมี รศ.อิ่มจิต เลิศพงษ์สมบัติ รองอธิการบดี วิทยาเขตปัตตานี และ นพ.อดิศักดิ์ งามขจรวิวัฒน์ ผู้อำนวยการ รพ.ธัญญารักษ์ปัตตานี ให้การต้อนรับ และนำชมสถานที่ให้บริการวัคซีนในจุดต่างๆ จากนั้น ได้เดินทางไปเยี่ยมและเปิดโรงพยาบาล (รพ.) สนาม 2 แห่ง ประกอบด้วย รพ.สนามสะพานปูน และ รพ.สนามสนามโรงยิมฯ อบต.บานา ซึ่งอยู่ในการดูแล ของ รพ.ธัญญารักษ์ปัตตานี

นพ.สมศักดิ์กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์ทางภาคใต้ค่อนข้างหนัก โดยเฉพาะ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งอัตราผู้ป่วยในแต่ละวัน สามารถเทียบเคียง กับ กรุงเทพมหานคร และมีกรณีที่มีอาการหนักและมีเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกรุงเทพฯ ผ่านวิกฤตดังกล่าวและคลี่คลายแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการบริหารจัดการส่งเครื่องมือผลิตออกซิเจน 120 เครื่อง เครื่องช่วยหายใจแบบไฮโฟลว์ จำนวน 20 เครื่อง ให้แก่ รพ.ธัญญารักษ์ปัตตานี และจะบริหารจัดการให้ รพ.ชุมชน ช่วยดูและผู้ป่วยในระดับสีเหลืองและส้ม เพื่อให้ รพ.ปัตตานี สามารถดูป่วยสีแดงเข้มได้อย่างเต็มที่

“การเดินทางลงไปในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเพื่อมาบริหารจัดการ และแบ่งเบาภาระซึ่งกันและกันในระหว่างสถานพยาบาล และ ขอชื่นชม รพ.ธัญญารักษ์ปัตตานี ที่สามารถบริหารจัดการการบริการวัคซีน ที่ตึก 58 ม.อ.ปัตตานี ได้เป็นอย่างดี เทียบได้กับ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” นพ.สมศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้Matichon TV ชี้แจงกรณีมีการสร้างเพจโดยแอบอ้างใช้ชื่อในลักษณะเดียวกัน
บทความถัดไป‘ส.ส.ภราดร’ เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ ปชช.ถูกน้ำท่วม ย้ำ! ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง