พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธินสอบปากคำ ผู้ถูกจับกุม 28 ราย ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ก่อนส่งศาล

พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธินสอบปากคำ ผู้ถูกจับกุม 28 ราย ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก่อนส่งศาล

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ คฝ. เข้าจับกุมมวลชน “ม็อบ 6 ตุลา” บริเวณแยกดินแดง สามารถจับผู้กระทำความผิดได้ รวม 28 คน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ในฐาน มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังก่อเหตุทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. จนถูกยิงเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน (สน.พหลโยธิน) พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกำลังอยู่ในระหว่างสอบปากคำผู้กระทำผิด ก่อนส่งศาลในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยมีเด็กต่ำกว่า 15 ปี รวม 2 คน (อายุ 11 ปี กับ 13 ปี) เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 5 คน และอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป 21 คน เบื้องต้นนั้นทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน”

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 2 คน ทางตำรวจได้ปล่อยตัวตั้งแต่เมื่อคืน โดยประสานให้ทางผู้ปกครองมารับตัว และดำเนินคดีอาญา 3 คน แยกเป็นมียาเสพติด (กัญชา) 1 คน มีวัตถุระเบิด 2 คน ซึ่งต้องรอฟังคำสั่งศาลผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ในช่วงบ่ายของวันนี้ ส่วนที่เหลืออีก 23 คน ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เตรียมส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อเสียค่าปรับ คนละ 2,500 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพราะความคิดถึง ณเดชน์-ญาญ่า สาดความหวานกลางไอจี โพสต์รูปคู่แก้มแนบชิดสุดฟิน
บทความถัดไปคุณแม่รอเลย! ‘เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด’ เข้าพรุ่งนี้!