ผบช.ภาค 5 สั่งล่าแก๊งหลอกเงินเด็กม.5 สูญเงินหมื่น จ่อยื่นดีอีเอส ปิด 4 เว็บอนาจาร

ผบช.ภาค 5 สั่งล่าแก๊งหลอกเงินเด็กม.5 สูญเงินหมื่น จ่อยื่นดีอีเอส ปิด 4 เว็บอนาจาร

ความคืบหน้ากรณีนักเรียน ชั้น ม.5 โรงเรียนเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมมารดานำหลักฐานข้อความแชตและสลิปโอนเงิน เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพออนไลน์หลอกโอนเงินเงินค่าสมัครและค่าดำเนินการ เพื่อแลกกับเงินก้อนใหญ่ 30,000 บาท จนสูญเงินไปกว่า 15,000 บาท

ล่าสุดวันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรับเรื่องร้องทุกข์ และให้ชุดสืบสวนเร่งสืบสวนขยายผลไปยังแก๊งปล่อยเงินกู้ออนไลน์นอกระบบ และแก๊งหลอกลวงทางออนไลน์ที่มีอยู่จำนวนมาก เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทั้งหมด โดยกรณีที่มีการใช้สื่อสังคมออนไลน์ หรือคอมพิวเตอร์หลอกลวงประชาชน จะพิจารณาว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือความผิดอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ด้วย

ส่วนคดีคู่รักถ่ายคลิปลามกอนาจาร​บนถนนสายต้นยางนา เชียงใหม่-ลำพูน (สายเก่า) ในพื้นที่ อ.สารภี​ จ.เชียงใหม่​ ที่มีการดำเนินคดีไปแล้วนั้น ขณะนี้​ตำร​วจ​ภูธร​ภาค​ 5​ ได้ทำหนังสือไปยังกระทรวง​ดิจิทัล​เพื่อเศรษฐกิจ​และสังคม ( ดีอีเอส) ในการดำเนินคดี และปิดเว็บไซต์​ลามกอนาจาร​ 4 เว็บ​ไซต์ ประกอบด้วย เว็บไซต์​โอนลี่แฟน, เอ็กซ์​วิดีโอ, พอร์นมันเดย์​ และเฟรนลี่​ซ์ ที่มีการเปิดให้เข้าชมคลิปลามกอนาจาร​ พร้อมเตรียมขยายผลจับกุมผู้ที่ทำคลิปลามกอนาจาร​ขายในโลกออนไลน์​อย่างจริงจังต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุรักษ์ ตั้งปณิธานนท์ ส.ส.เพื่อไทย-พร้อมสู้คดีตบทรัพย์5ล.
บทความถัดไปกทม.ประสานกองทัพ ขอเรือ 12 ลำ เร่งดันน้ำลงอ่าวไทย แก้วิกฤตท่วมลุ่มเจ้าพระยา