ผู้เสียหายครึ่งพัน ลงชื่อแจ้งความตร.ไซเบอร์ โดนเพจน้องของขวัญหลอกขายเครื่องนอนทิพย์

ผู้เสียหายร่วม 10 คน รับมอบอำนาจจากผู้เสียหายอีกกว่า 600 คน รวมตัวเข้าเเจ้งความกับตำรวจสอท. หลังถูกคนร้ายหลอกขายสินค้าจากยางพารา เช่น ที่นอน ผ้าห่ม มูลค่าความเสียหายหลักล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) กลุ่มผู้เสียหายร่วม 10 คน ซึ่งได้รับมอบอำนาจมาจากผู้เสียหายอีกกว่า 600 คน ได้รวมตัวเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ เพื่อเอาผิดกับมิจฉาชีพออนไลน์ซึ่งสร้างความเสียหายจากการหลอกขายสินค้าทางออนไลน์ผ่านทางเพจบนเฟซบุ๊ก โดยการหลอกขายสินค้าประเภท ที่นอนยางพารา หมอนยางพารา ผ้าปูที่นอน เเมสก์ เครื่องนอน กระเป๋าเสื้อผ้า เเละสินค้าเเฟชั่นต่างๆ โดยรวมมูลค่าความเสียหายร่วม 3 ล้านบาท

โดยพฤติการณ์ของมิจฉาชีพ คือ จะเปิดเพจในเฟซบุ๊ก เเละทำการโปรโมตเพจเพื่อให้ผู้คนเห็นเพจเยอะๆ โดยเเรกเริ่มใช้ชื่อเพจน้องของขวัญสินค้าราคาโรงงาน เเละต่อมาเปลี่ยนเป็นน้องของขวัญสินค้าราคานำเข้า โดยจะเปลี่ยนชื่อเพจไปเรื่อยๆ กว่า 14 ครั้ง ซึ่งโดยในระยะเเรกก็จะมีการส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามปกติเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือโดยก็จะให้ลูกค้าที่ได้รับของไปนั้นรีวิวสินค้าให้ เเต่พอผ่านไปสักระยะก็จะไม่ส่งสินค้าให้กับลูกค้าอีกโดยจะไม่ตอบเเชตลูกค้าหรือไม่ก็จะบล็อกช่องทางการติดต่อของลูกค้าไปเลยโดยล่าสุดทราบว่ามีผู้เสียหายในคดีนี้กว่า 900 ราย

น.ส.กรุณา มอริส ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้ยื่นร้องเรียนต่อภาครัฐมาตั้งเเต่ปี 2561 เเล้วเเต่เรื่องก็ยังเงียบพวกตนจึงได้เดินทางมาร้องเรียนที่ บช.สอท.โดยหวังว่าคดีนี้จะดำเนินไปจนถึงที่สุดจนสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ โดยผู้กระทำผิดนั้นทำกันเป็นขบวนการ เป็นญาติกันเเละคนที่ทำงานร่วมกับพวกเขา เป้าหมายปลายทางตอนนี้ไม่ได้อยากได้เงินคืนเเต่อย่างใด เเต่อยากให้คนผิดได้รับผิดไปตามกระบวนการทางกฏหมาย ซึ่งก็ขอวิงวอนต่อทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้กรณีนี้ดำเนินการไปถึงจุดที่ควรจะเป็น เพราะประชาชนเดือดร้อนมากเเละภัยจากการโกงออนไลน์ก็เกิดขึ้นมาก ก็ขอให้ผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องในการบังคับใช้กฎหมายในสังคมช่วยดำเนินคดีในกรณีนี้อย่างถึงที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.ก.รุดสอบ ซ้อปลา หลังคุมตัวเข้ากองปราบฯ
บทความถัดไปแจง นทท.รัสเซีย พลัดตกบ่อน้ำร้อน เป็นบ่อชุมชน ไม่ใช่เขตอุทยาน ติดป้ายเตือนแล้ว