ศาลนัดพร้อมคดี ‘เตี้ย มช.’ จำเลยยังให้การปฏิเสธ เผยกำหนดวันนัดสืบพยาน เริ่ม 10 พ.ค.65

ภาพโดย เตี้ย มช.

ศาลนัดพร้อมคดี ‘เตี้ย มช.’ จำเลยยังให้การปฏิเสธ เผยกำหนดวันนัดสืบพยาน เริ่ม 10 พ.ค.65

จากกรณีตำรวจหนุ่มยศ ส.ต.ท. สังกัดตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามอบตัวกับตำรวจ ยอมรับว่าเป็นผู้พา “เตี้ย” สุนัขขวัญใจนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) จริงแต่ไม่ได้ทำร้ายจนตาย ขณะที่เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ กระทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร และทิ้งซากสัตว์ ต่อมา สำนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่มีคำสั่งฟ้องผู้ต้องหาคดี “เตี้ย มช.” นั้น

ล่าสุด วันนี้ (14 ตุลาคม) เพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช. เผยความคืบหน้าคดีว่า วันนี้ 14 ตุลาคม 2564 มีการนัดพร้อม และกำหนดวันนัดสืบพยาน โดยเริ่มสืบพยานวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565

สำนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่พิจารณาให้มีการ “สั่งฟ้อง” ใน 2 ข้อหาคือ 1) ความผิดฐานกระทำการทารุณกรรมสัตว์ และ 2) ความผิดฐานลักทรัพย์ โดยมีผู้ต้องหาเพียงคนเดียวตามคลิปกล้องวงจรปิดในวันที่ 3 พ.ค.2563

ทางเพจเน้นย้ำมาเสมอว่าจะนำเสนอหากมีความชัดเจนเท่านั้น ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้จำเลยยังให้การปฏิเสธ ไม่ตอบว่าทำไปเพราะอะไร

ขณะที่ มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ระบุว่า 14 ตุลาคม 2564 วันขึ้นศาลนัดแรก หลังจากที่รอคอยกันมาแสนนาน วันนี้เป็นการกล่าวคำร้องทุกข์จากฝ่ายโจทก์ ซึ่งก็คือพนักงานอัยการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมโจทก์ร่วม คุณลุงสมศักดิ์ ชัยวงศ์ และมูลนิธิ Watchdog Thailand

“สอบถามว่าจะรับสารภาพ หรือปฏิเสธ ในข้อหาลักทรัพย์กลางคืน และทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งแน่นอน จำเลยยังคงยืนกรานปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ดังนั้น ศาลจึงต้องดำเนินการนัดสืบพยานต่อไป โดยทวนรายชื่อพยานฝ่ายอัยการ 21 ปาก และพยานฝ่ายจำเลย 3 ปาก โดยมีกำหนดนัดสืบพยาน ตั้งแต่วันที่ 10 11 12 พฤษภาคม 2565 และวันที่ 18 19 20 พฤษภาคม 2565

“ดีแล้ว ปฏิเสธได้ปฏิเสธไป คุกจะได้นออยู่ข้างหน้า ไม่ได้ผิดความคาดหมายว่าจำเลยจะต้องปฏิเสธแน่นอนอยู่แล้ว เพราะไม่สามารถรับสารภาพได้ เนื่องจากจะต้องมีการขยายผลของคดีจากการรับสารภาพเพื่อไปเด็ดหัวคนอีกหลายคน”

ภาพโดย เตี้ย มช.
ภาพโดย เตี้ย มช.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แก๊งตุ๋นโร่โอนเงินคืน-ขอป้าถอนแจ้งความ หลังเข้าร้องจ่ายเฉียด2พันได้สบู่2แพค ตร.ชี้ถอนไม่ได้
บทความถัดไปหนุ่มภูเก็ตโร่แจ้งความ ถูกฉกต้นไม้รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ลั่นใครแจ้งเบาะแสมีรางวัลนำจับให้