บุกรวบนักเที่ยวเกือบร้อยชีวิต ช่างกล้า! ดริงก์เหล้าเคล้าดนตรี ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

บุกรวบนักเที่ยวเกือบร้อยชีวิต ช่างกล้า! ดริงก์เหล้าเคล้าดนตรี ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน นำกำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจสอบสถานบริการ ร้าน tapas music bar ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนพระราม 1 แขวงและเขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม เวลา 22.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากทราบว่ามีการฝ่าฝืนจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก โดยไม่มีการเว้นระยะห่างตามข้อกำหนดของสาธารณสุข

โดยเมื่อเข้าไปภายในร้านพบว่ามีลูกค้ากำลังนั่งดื่มกินอย่างสนุกสนาน มีการแสดงเล่นดนตรี และมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยไม่เว้นระยะห่างจริง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมนักเที่ยวที่ใช้บริการทั้งหมด 93 คน แบ่งเป็น ผู้ชาย 29 และผู้หญิง 64 คน มาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.พันษาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายแอลกอฮอล์ และไม่จัดพื้นที่นั่งเว้นระยะห่างให้กับลูกค้า สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด เมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา จึงให้ชุดสืบสวนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีการลักลอบกระทำความผิดและได้ว่ากล่าวตักเตือนเพื่อให้ปรับปรุง ต่อมา เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ทางผู้อำนวยการเขตปทุมวันก็ได้เข้าไปตักเตือนและแนะนำด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ไร้ผล ยังพบมีการลักลอบเปิดโดยไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่ตักเตือนไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่สำคัญคือร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แต่ก็ยังจะฝ่าฝืน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุมเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon