ด่วน! ย้าย “เกษมสันต์ ” ปลัด ทส.เป็นผู้ตรวจราชการพิเศษ สำนักนายก อ้ำอึ้ง ขัดแย้ง บิ๊กเต่า

เมื่อวันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) มีคำสั่งให้ นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยคำสั่งดังกล่าวถูกเสนอโดยสำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ได้ผ่านทาง ทส.และรองนายกรัฐมนตรีที่ดูแลรับผิดชอบกระทรวงนี้แต่อย่างใด สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างยิ่ง อีกทั้งคำสั่งนี้ ยังออกมาในช่วงที่ พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีทส.เดินทางไปประชุมอนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์(ไซเตส) ที่ประเทศแอฟริกาด้วย

นายเกษมสันต์ ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีโดนโยกย้ายครั้งนี้ ว่า ไม่รู้สึกติดใจอะไร คงต้องลองให้คนอื่นมาทำหน้าที่ปลัดกระทรวงบ้าง เมื่อถามว่าการโดนย้ายในครั้งนี้เป็นเพราะมีความขัดแย้งกับ พล.อ.สุรศักดิ์ หรือไม่ นายเกษมสันต์ กล่าวว่า เรื่องนี้ คงต้องไปถามรัฐมนตรีเอง แต่ส่วนตัวแล้วตนทำตามหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว เรื่องความขัดแย้งคงไม่พูดถึง


เมื่อถามว่าคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายมีผลทันทีหรือไม่ ปลัดทส. กล่าวว่า คงต้องรอให้มีการโปรดเกล้าฯ ก่อน แต่ตามมารยาทที่เป็นบรรทัดฐานของตน นับตั้งแต่วันนี้ตนจะไม่เซ็นเอกสารใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อถามว่าจะเริ่มลาพักร้อนเลยหรือไม่ นายเกษมสันต์ กล่าวว่า คงยังไม่ลาพักร้อน เนื่องจากวันนี้คงต้องเริ่มเก็บของที่มีอยู่จำนวนมากให้แล้วเสร็จก่อน

บทความก่อนหน้านี้ศ.ปกครองยกฟ้อง“อธิบดีกงสุล”ถอนพาสปอร์ต”แม้ว” ชี้สัมภาษณ์เข้าข่ายม.112 กระทบมั่นคง
บทความถัดไปทีมรื้อรีสอร์ตภูทับเบิกอีก19แห่งเตรียมปิดจ๊อบพรุ่งนี้ หลังเคลียร์พื้นที่ขนซากวัสดุลงเขาแล้ว