รวบสาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานฝรั่งเศส ก่อนหนีกบดาน เสียหายนับแสน

รวบสาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานฝรั่งเศส ก่อนหนีกบดาน เสียหายนับแสน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ ผกก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วิโรฒ จนุบุษย์ สว.กก.สส.3 บก.สส.บช.น.นำกำลังจับกุมตัว น.ส.สุรีรัตน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี  ผู้ต้องหาหลอกเหยื่อไปทำงานในประเทศฝรั่งเศส โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักใน ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2559 ผู้ต้องหา ได้รู้จักกับหญิงชาวลาว ไม่ทราบชื่อจริง ผ่านแอพพลิเคชั่น บี ทอล์ค โดยได้พูดคุยและคบหากัน ต่อมาหญิงชาวลาวได้บอกกับ ผู้ต้องหาว่าพี่ชายของตนทำงานเปิดร้านอาหารอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ตนสามารถส่งคนไปทำงานที่นั่นได้ จากนั้นทางผู้ต้องหา จึงลงประกาศรับสมัครงานผ่านเว็บไซต์ เพื่อส่งคนไทยไปทำงานที่ประเทศฝรั่งเศส

เมื่อผู้เสียหายโอนเงินค่าสมัคร และทำสัญญากันจนเสร็จสิ้นแล้ว พอถึงกำหนด ผู้เสียหายกลับไม่ได้เดินทางไปทำงานตามที่แจ้งไว้ ทำให้กลุ่มมีผู้เสียหายประมาณ 7 คน จึงเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพิษณุโลก และสน.บางกอกใหญ่ โดยมีมูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 100,000 บาท จากนั้นทางตำรวรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ กระทั่งตำรวจ กก.สส.3บก.สส.บช.น.จึงลงพื้นที่สืบสวน จนทราบว่าคนร้ายรายนี้ได้หลบหนีไปที่บ้านพัก ใน ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี จึงนำกำลังไปจับกุมไว้ได้ก่อนคุมตัวสอบสวน

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “จัดหางานให้คนหางานเพื่อไปทำงานต่างประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนและหลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถหางาน หรือส่งไปฝึกงานในต่างประเทศโดยการหลอกลวงนั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินของผู้ถูกหลอกลวง” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon